Sử dụng sản phẩm y học cổ truyền nâng cao sức khoẻ cho bệnh nhân COVID-19

Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) cho biết đã huy động thuốc và sản phẩm y học cổ truyền dùng cho người bệnh nhiễm SARS-CoV-2, đội ngũ y, bác sỹ tuyến đầu và đối tượng cách ly tại 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

Chú thích ảnh
Điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh minh họa: Hồng Thắm/TTXVN phát

Đó là các sản phẩm: Ngọc bình phong vị gia có tác dụng chủ trị tăng sức đề kháng, phòng nhiễm virus; Viên nang Kovir có tác dụng chủ trị phòng và điều trị các bệnh lý do virus lây lan qua đường hô hấp, tăng cường miễn dịch, điều hòa miễn dịch trong các bệnh lý vi rút; Tỏi đen KOCHI với công dụng tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng đối với virus, vi khuẩn xâm nhập, giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng chống cảm cúm.

Đây là các sản phẩm do Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) huy động từ một số bệnh viện y học cổ truyền và một số công ty để hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh như: Viện y học cổ truyền Quân đội, Bệnh viện y học cổ truyền Bộ Công an, Bệnh viện y học cổ truyền Trung ương, Công ty cổ phần Sao Thái Dương, Công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà...

Ngày 3/6, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh về việc cử cán bộ đầu mối tiếp nhận, tổ chức phân bổ và điều phối thuốc và các sản phẩm y học cổ truyền phục vụ công tác phòng, nâng cao sức khỏe và hỗ trợ điều trị COVID-19; ban hành hướng dẫn sử dụng để các địa phương sử dụng các thuốc và sản phẩm y học cổ truyền nói trên cho người bệnh mắc COVID-19, đội ngũ y, bác sỹ tuyến đầu và đối tượng cách ly (F1).

Sáng 5/6, đã có hai doanh nghiệp theo danh sách của Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền tổ chức trao một số thuốc và sản phẩm y học cổ truyền cho Sở Y tế 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang.

Huy động sử dụng thuốc y học cổ truyền trong hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2
Huy động sử dụng thuốc y học cổ truyền trong hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2

Bộ Y tế vừa có văn bản về sử dụng thuốc cổ truyền và phương pháp y học cổ truyền trong phòng và hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN