Một phụ nữ phải chạy thận nhân tạo, sử dụng ECMO vì tiêm chất làm đầy

Tin vào quảng cáo của một cơ sở thẩm mỹ trên Facebook, chị T.T.P (39 tuổi, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) đã đến để tiêm filler (chất làm đầy) nhưng không ngờ suýt bị mất mạng.

Ngày 6/5, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) cho biết, sau 8 ngày nằm viện với sự hỗ trợ ECMO và chạy thận nhân tạo vì tai biến khi tiêm chất làm đầy, chị P. đã gần như hồi phục hoàn toàn và được xuất viện.

Chú thích ảnh
Bệnh nhân P. đã hồi phục và được xuất viện. Ảnh: BV

Bác sĩ Đặng Quý Đức, Phó khoa Nội tim mạch Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân T.T.P. được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch, khó thở, oxy máu thấp, huyết áp tụt. Sau cuộc hội chẩn khẩn cấp, các bác sĩ đã lập êkíp để can thiệp bằng kỹ thuật ECMO ngay trong đêm cho chị P. vì bệnh nhân đã vào bệnh cảnh choáng tim, tim hầu như không co bóp.

“Bệnh nhân P. được chúng tôi chẩn đoán là choáng tim, tổn thương cơ tim sau khi tiêm filler và không loại trừ khả năng là tổn thương này được gây ra do tiêm filler Alisa có lidocaine. Bệnh nhân còn bị tổn thương gan và tổn thương thận cấp. Ngoài việc đặt ECMO cho bệnh nhân, chúng tôi còn cho chạy thận nhân tạo hỗ trợ”, bác sĩ Đặng Quý Đức cho biết.

Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Hữu Chinh, khoa Nội tim mạch Bệnh viện Chợ Rẫy, đây là một trường hợp tai biến thẩm mỹ rất nặng. Trước đây, các biến chứng về thẩm mỹ cũng đã xảy ra rất nhiều và hầu hết trường hợp biến chứng nặng đều tử vong. Có thể nói, đây là một trong những trường hợp hiếm hoi được cứu sống sau khi gặp biến chứng nặng.

Trước đó, vào ngày 23/4/2022, chị T.T.P. đã đến một cơ sở thẩm mỹ để tiêm 3 lọ filler Alisa (50ml/lọ) vào vùng ngực và mặt. Sau khi tiêm, chị P. cảm thấy mệt. Ngày hôm sau, chị cảm thấy mệt và khó thở hơn nên đã đến Bệnh viện quận Bình Tân để theo dõi. Tại đây, bệnh nhân bị tụt huyết áp và đã được chuyển viện khẩn qua Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu lúc 21 giờ ngày 24/4/2022.

Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Một phụ nữ bị mù mắt sau khi tiêm chất làm đầy nâng mũi
TP Hồ Chí Minh: Một phụ nữ bị mù mắt sau khi tiêm chất làm đầy nâng mũi

Chiều 20/7, Tiến sỹ, bác sỹ Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận một trường hợp mù mắt do biến chứng từ tiêm chất làm đầy (filler) nâng mũi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN