Kích hoạt 'báo động đỏ' cấp cứu thành công mẹ con sản phụ nguy kịch

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết, đến ngày 14/3, tình trạng sức khỏe của mẹ con sản phụ V.T.T. (41 tuổi, ngụ Đồng Nai) gặp nguy kịch trong quá trình mổ lấy thai do có nhau tiền đạo trung tâm, nhau cài răng lược chảy nhiều máu đã qua cơn nguy kịch. Sức khỏe mẹ và bé đều ổn định, được xuất viện. 

Sản phụ V.T.T. mang thai con thứ 3, nhập viện trong tình trạng thai được 39 tuần ngôi đầu, chưa chuyển dạ. Do thai phụ đã lớn tuổi, để đảm bảo an toàn cho mẹ con sản phụ, các bác sĩ đã chỉ định mổ lấy thai trên nền vết mổ cũ (trước đó sản phụ đã sinh mổ hai lần).

Tiến hành mổ lấy thai, các bác sĩ phát hiện sản phụ có nhau tiền đạo trung tâm, nhau cài răng lược chảy máu nhiều, tình trạng rất nguy kịch, nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng hai mẹ con. 

Ngay lập tức, các bác sĩ kích hoạt báo động đỏ toàn viện để bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa khác như Khoa Sản, Gây mê hồi sức, Huyết học truyền máu... nhanh chóng phối hợp cấp cứu bệnh nhân. Do bệnh nhân mất quá nhiều máu nên các bác sĩ đã phải truyền 19 đơn vị máu và yếu tố đông máu. Ca mổ diễn ra thành công, mẹ con sản phụ an toàn. 

Bác sĩ Phạm Thanh Dương, Phó trưởng Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cho biết, trong quá trình mổ, sản phụ gặp nhiều vấn đề nguy kịch, mất nhiều máu, nếu không có sự phối hợp chặt chẽ giữa các khoa trong bệnh viện, xử lý nhanh, kịp thời có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Lê Xuân (TTXVN)
Cứu sống liên tiếp hai sản phụ đột quỵ, nguy kịch
Cứu sống liên tiếp hai sản phụ đột quỵ, nguy kịch

Ngày 25/2, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, Khoa Đột quỵ bệnh viện vừa cứu sống liên tiếp 2 trường hợp sản phụ bị đột quỵ, trong đó có 1 sản phụ nguy kịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN