Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho khoảng 2.000 trẻ dưới 16 tuổi    

Từ ngày 14 - 15/9, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình "Trái tim cho em" - khám sàng lọc nhằm phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa tỉnh Quảng Trị.   

Chú thích ảnh
Bác sỹ khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ.

Đến với chương trình "Trái tim cho em", tất cả trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Trị bị nghi mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ được các bác sỹ chuyên khoa khám sàng lọc và tư vấn miễn phí. Các trường hợp được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được Viettel Quảng Trị hướng dẫn hoàn thiện thủ tục xin trợ giúp để chương trình tài trợ phẫu thuật miễn phí.         

Được biết, kể từ khi đi vào hoạt động vào năm 2008, trong 11 năm năm qua chương trình "Trái tim cho em"đã tổ chức 62 chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho hơn 120 ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc, đã hỗ trợ phẩu thuật thành công cho hơn 5.000 em. Còn đây là lần đầu tiên chương trình "Trái tim cho em" tổ chức hoạt động khám sàng lọc tại Quảng Trị.               

Phát biểu tại chương trình, ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, nhấn mạnh: Chương trình "Trái tim cho em", là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc, hướng đến con người, mang lại cho trẻ thơ mắc bệnh tim bẩm sinh sự sống mới, cuộc đời mới, chương trình Trái tim cho em đã tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng cả trong và ngoài nước.

Theo chị Lê Thị Oanh, người phụ trách chương trình "Trái tim cho em" cho biết: Trong hai ngày hoạt động tại tỉnh Quảng Trị, với hỗ trợ của 16 y, bác sỹ thuộc Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Trung ương Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế), dự kiến chương trình sẽ khám sàng lọc cho khoảng 2.000 trẻ dưới 16 tuổi, giúp phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh cho các em.

Tin, ảnh: Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)
Trên 3.000 trẻ em Nghệ An được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí
Trên 3.000 trẻ em Nghệ An được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí

Ngày 7/6, tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An diễn ra chương trình “Trái tim cho em”, khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN