Dự kiến tuần này, vaccine Nano Covax sẽ bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 3

Dự kiến tuần này, vaccine Nano Covax phòng COVID-19 của Việt Nam sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3; đã có hơn 6.000 người đăng ký tiêm thử nghiệm.

Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên đầu tiên tham gia thử nghiệm vaccine Nano Covax. Ảnh: Lê Phú

Theo thông tin từ Học viện Quân y, đến chiều 7/6, tổng cộng đã có hơn 6.000 người đăng ký tiêm thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine Nano Covax (của Nanogen). Dự kiến tuần này, vaccine Nanocovax sẽ bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 3.

Trong giai đoạn 3, vaccine Nanocovax phòng COVID-19 của Việt Nam sẽ được tiêm thử nghiệm trên khoảng 13.000 tình nguyện viên, tại nhiều trung tâm trên cả nước.

Cụ thể, tại miền Bắc, vaccine này sẽ được tiêm thử nghiệm cho các tình nguyện viện tại Học viện Quân y (Hà Nội) và Hưng Yên; ở phía Nam sẽ thử nghiệm tại Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh và Long An.

Theo kế hoạch, 1.000 tình nguyện viên đầu tiên sẽ tiêm ở Học viện Quân y và huyện Bến Lức (Long An); 12.000 tình nguyện viên tiếp theo có thể tiêm thêm tại các địa phương khác.

Theo PGS. TS Chử Văn Mến, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học, Học viện Quân y, trong đợt thử nghiệm lần này, các tình nguyện viên chỉ được tiêm mức liều tối ưu là 25 microgam.

Ở giai đoạn 3, nhóm nghiên cứu cũng sẽ đánh giá tác dụng của vaccine Nano Covax với biến chủng của virus SARS-CoV-2 tìm thấy lần đầu tại Ấn Độ.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Thủ tướng: Tạo mọi điều kiện để sớm sản xuất được vaccine phòng COVID-19 ở trong nước
Thủ tướng: Tạo mọi điều kiện để sớm sản xuất được vaccine phòng COVID-19 ở trong nước

Sáng 7/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với các nhà khoa học, đại diện các đơn vị nghiên cứu, sản xuất vaccine về công tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, sản xuất vaccine phòng COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN