Đồng loạt tiêm vaccine Vero Cell tại 9 quận, huyện của Cần Thơ

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ (CDC Cần Thơ), ngày 11/10, thành phố Cần Thơ đã đồng loạt triển khai tiêm vaccine Vero Cell (của Tập đoàn Sinopharm) cho các đối tượng tại 9 quận, huyện trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Vaccine phòng COVID-19 Vero Cell của Sinopharm. Ảnh: TTXVN

Trước đó, thành phố Cần Thơ đã tiếp nhận 150.000 liều vaccine Vero Cell để phân bổ cho các đơn vị thực hiện tiêm chủng. Số vaccine này nằm trong 500.000 liều vaccine Vero Cell do Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế phân bổ cho thành phố Cần Thơ theo quyết định 1210/QĐ-VSDTTƯ ngày 4/10/2021 về việc phân bổ vaccine phòng COVID-19 đợt 56.

Vaccine Vero Cell được tiêm cho các đối tượng theo chỉ đạo của UBND thành phố, bao gồm: người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc thành phố quản lý, có đăng ký và được cơ quan có thẩm quyền thẩm định danh sách và số lượng; giáo viên, người lao động làm việc tại các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn; sinh viên, học viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, đào tạo nghề do Trung ương và thành phố quản lý; vận động viên thi đấu cho các đội tuyển của thành phố; người dân Cần Thơ về từ vùng dịch, người trong khu cách ly, người sinh sống tại các khu phong tỏa, khu dân cư đang ở mức nguy cơ rất cao, nguy cơ cao; người trên 50 tuổi, người có bệnh mãn tính; người lao động tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở buôn bán, bán lẻ, cơ sở ăn uống, người bán vé số đăng ký và được UBND quận/huyện quản lý; các đối tượng khác theo Kế hoạch số 179/KH-UBND ngày 25/8/2021 của UBND thành phố...

Thành phố Cần Thơ đã và đang sử dụng 4 loại vaccine được Bộ Y tế phân bổ gồm: AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Vero Cell (Sinopharm) để tiêm cho các đối tượng theo kế hoạch.

Tính đến ngày 10/10, toàn thành phố đã thực hiện tiêm tổng cộng 407.323 liều vaccine.

Ngọc Thiện (TTXVN)
Quảng Trị: Triển khai đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19
Quảng Trị: Triển khai đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19

Ngày 11/10, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị đã ra văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam về công tác phòng, chống dịch COVID-19; trong đó nhấn mạnh các địa phương phải tập trung tổ chức "Tuần cao điểm chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19" từ ngày 11 - 17/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN