Cần Thơ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine

Ngày 7/10, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Cần Thơ đã ban hành công văn gửi Giám đốc Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Giám đốc Trung tâm Y tế và Chủ tịch UBND các quận, huyện về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19.

Chú thích ảnh
Lực lượng y tế tiêm vaccine tại Bệnh viện Phụ Sản Cần Thơ. Ảnh: Ánh Tuyết/TTXVN

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố giao Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố khẩn trương nhập đầy đủ thông tin những người đã tiêm vaccine phòng COVID-19 trong 6 đợt tiêm, căn cứ quyết định phân bổ vaccine của Trung ương, danh sách đăng ký tiêm trên Cổng thông tin tiêm chủng và các hướng dẫn của Bộ Y tế chủ động tham mưu cho UBND thành phố về đối tượng tiêm, cách thức phân bổ cho các địa phương theo từng thời điểm.
         
Cần Thơ huy động các lực lượng tham gia tiêm chủng bao gồm: Y tế nhà nước và tư nhân, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, y tế các ngành để điều phối cho các địa phương, đảm bảo đạt tiến độ tiêm chủng. Chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng thực hiện triệt để công nghệ thông tin trong triển khai tiêm chủng đồng thời chuẩn bị sẵn sàng triển khai tiêm chủng cho các đối tượng khác khi có hướng dẫn của Bộ Y tế.
         
Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Viettel Cần Thơ tổ chức tập huấn, hướng dẫn để các cơ sở tiêm chủng ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong triển khai tiêm chủng. Thiết lập đường dây nóng hỗ trợ từ xa cho người dân như hướng dẫn cách thức cài đặt, cách đăng ký tiêm và khuyến khích người dân tự kiểm tra lại các thông tin đã đăng ký; hỗ trợ các địa phương nhập hồi cứu đối tượng đã tiêm chủng nhưng chưa được cập nhật thông tin và nhập mới đối tượng tiêm chủng hàng ngày lên Cổng thông tin tiêm chủng theo đúng tiến độ tiêm chủng của thành phố.
         
Chủ tịch UBND các quận, huyện xây dựng phương án, kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để triển khai tiêm vaccine cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và phân bổ của UBND thành phố, đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên. UBND các xã, phường, thị trấn, Trưởng ấp, khu vực phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông cập nhật danh sách người dân, các doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký tiêm chủng lên Cổng thông tin tiêm chủng, tổ chức điểm tiêm tại các cơ sở cố định và nhiều điểm tiêm lưu động, đảm bảo an toàn trong tiêm chủng...
         
Theo Sở Y tế thành phố Cần Thơ, tính đến cuối ngày 7/10, tỷ lệ người dân thành phố Cần Thơ được tiêm vaccine phòng COVID -19 đạt 24,6% trên tổng số dân, trong đó tỷ lệ người tiêm đủ 2 mũi đạt 7,1%.

Ngọc Thiện (TTXVN)
Người Quảng Nam tiêm 2 mũi vaccine không phải xét nghiệm khi vào Đà Nẵng
Người Quảng Nam tiêm 2 mũi vaccine không phải xét nghiệm khi vào Đà Nẵng

Chiều 7/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN