Dịp nghỉ lễ, gia tăng số ca chấn thương sọ não do uống rượu bia

Trong số các ca cấp cứu do tai nạn tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, có tới 60% là tai nạn giao thông, nhiều trường hợp nồng độ cồn trong máu vượt quá mức cho phép.

Chú thích ảnh
Nhiều ca chấn thương sọ não do tai nạn giao thông tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ảnh: BVCC

Theo thống kê của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, trong dịp nghỉ lễ 30/4- 1/15, mỗi ngày trung bình bệnh viện tiếp nhận cấp cứu khoảng 150 trường hợp, nhiều trường hợp chấn thương sọ não do sử dụng rượu, bia.

Chỉ riêng ngày 29/4, trong số những nạn nhân cấp cứu do tai nạn đã có 6 trường hợp tử vong hoặc lâm vào tình trạng nguy kịch, không có khả năng cứu chữa, được gia đình xin về. Đến sáng 1/5 vẫn còn 6 trường hợp chấn thương sọ não, 5 trường hợp chấn thương do tai nạn lao động đang chờ mổ.

Tuy số ca cấp cứu tại bệnh viện không tăng so với ngày bình thường nhưng lại gia tăng các trường hợp chấn thương nặng, đa chấn thương... Để công tác phẫu thuật nhanh chóng, bệnh viện đã phải mở thêm một bàn phẫu thuật. Đáng nói, trong số các ca chấn thương sọ não, nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu cao hơn mức cho phép rất nhiều lần.

Còn theo Sở Y tế Hà Nội, trong 5 ngày nghỉ lễ, các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng đã khám cấp cứu hơn 7.700 trường hợp, 7 trường hợp tử vong trong đó có 6 ca tử vong do bệnh lý và 1 ca tử vong do điện giật.

Các trạm y tế, phòng khám đa khoa, trung tâm y tế và các bệnh viện của Hà Nội đều bố trí đủ nhân lực, cơ số thuốc và trang thiết bị phục vụ công tác khám cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt ở những bệnh viện có nhiều bệnh nhân nặng ở lại điều trị và cấp cứu trong dịp nghỉ lễ, như: Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Phụ Sản, Hà Đông, Sơn Tây... triển khai đầy đủ và nghiêm túc các quy định về chuyên môn

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, không ghi nhận các loại dịch bệnh nguy hiểm và không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

TN/Báo Tin tức
Bốn ngày nghỉ lễ, 80 người chết vì tai nạn giao thông
Bốn ngày nghỉ lễ, 80 người chết vì tai nạn giao thông

Ngày 30/4, ngày thứ tư của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông, làm chết 22 người, bị thương 27 người. Như vậy sau 4 ngày nghỉ lễ đã có 80 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN