Cứu sống bệnh nhân bị đứt lìa gan do tai nạn giao thông

Ngày 3/10, bệnh viện quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết các bác sĩ bệnh viện đã bật báo động đỏ toàn viện để cứu sống anh Trần Hữu L. (sinh năm 2000) bị vỡ gan nặng do tai nạn giao thông.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ trưa ngày 2/10, anh L. được đưa đến bệnh viện trong tình trạng dù tỉnh táo nhưng nhanh chóng có các dấu hiệu sốc mất máu như huyết áp giảm, mạch tăng, da xanh nhợt, các chi lạnh...

Chú thích ảnh
Bệnh nhân hiện đang được tiếp tục theo dõi và điều trị tại khoa Ngoại tổng quát.

Ngay lập tức, bệnh nhân được đưa đi chụp CT và cấp cứu. Kết quả CT cho thấy, bệnh nhân bị vỡ gan nặng ở độ 4,5 với gan trái gần như bị đứt lìa, có 1,3 lít máu chảy trong ổ bụng. Bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật cắt thùy gan trái.

Sau ca phẫu thuật kéo dài gần 2 giờ 30 phút, đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện đã đưa bệnh nhân thoát khỏi cơn nguy kịch, tính mạng được bảo toàn. Bệnh nhân hiện đang được tiếp tục theo dõi và điều trị tại khoa Ngoại tổng quát.

Theo bác sĩ Mai Hóa, Trưởng khoa Ngoại tổng quát (người trực tiếp tham gia phẫu thuật), nhờ sự phối hợp nhịp nhàng, kịp thời và quyết đoán của đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện trong quy trình báo động đỏ đã tạo thành công cho ca phẫu thuật, đặc biệt là những trường hợp bệnh nhân trong làn ranh sinh tử mong manh.

Đan Phương/Báo Tin tức
Cắt khối u nang gan 10 cm cho bệnh nhân 69 tuổi
Cắt khối u nang gan 10 cm cho bệnh nhân 69 tuổi

Đến ngày 2/10 bệnh nhân Thiều Thị Vân (69 tuổi, ngụ tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) bị khối u nang gan kích thước lớn gây chèn ép cơ hoành đã hoàn toàn bình phục; bệnh nhân không còn nôn ói, ăn uống tốt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN