Công ty Nhật Bản thử nghiệm Avigan điều trị bệnh nhân COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, công ty dược phẩm Fujifilm Toyama Chemical của Nhật Bản đã bắt đầu thử nghiệm sử dụng thuốc kháng virus Avigan do nước này sản xuất để chữa trị cho các bệnh nhân mắc viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Thuốc Avigan, điều trị cúm, do Tập đoàn Fujifilm Holdings của Nhật Bản phát triển. Ảnh: AFP/TTXVN

Fujifilm Toyama Chemical cho biết công ty sẽ tiến hành các thử nghiệm sử dụng thuốc Avigan đối với khoảng 100 bệnh nhân mắc COVID-19. Cuộc thử nghiệm này sẽ kéo dài đến cuối tháng 6 tới.

Ban lãnh đạo công ty dự định sẽ đề nghị Chính phủ Nhật Bản cho phép sử dụng Avigan để chữa trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19, nếu kết quả thử nghiệm chứng minh được hiệu quả và tính an toàn của loại thuốc này. 

Trước đó, các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho biết Avigan có hiệu quả trong việc chống lại virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong các thử nghiệm lâm sàng.

Fujifilm Toyama Chemical đã điều chế thuốc kháng virus Avigan để chữa bệnh cúm từ 6 năm trước.   

Đào Thanh Tùng (TTXVN)
Nga phát triển 3 loại thuốc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19
Nga phát triển 3 loại thuốc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19

Phó Chủ tịch Viện hàn lâm Khoa học Nga (RAN), Viện sĩ Vladimir Chekhonin cho biết các nhà khoa học của viện đã nghiên cứu và phối hợp phát triển 3 loại thuốc có thể được sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN