Chiều 7/9, Hà Nội phát hiện 5 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 dân quân tự vệ

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, số mắc mới COVID-19 được ghi nhận trong chiều 7/9 trên địa bàn là 5 ca, trong đó có 2 ca tại cộng đồng, 3 ca tại khu cách ly. Như vậy, trong cả ngày 7/9, trên địa bàn thành phố Hà Nội có 39 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 6 ca tại cộng đồng và 33 ca tại khu cách ly, khu phong tỏa.

Chú thích ảnh
Hà Nội tăng cường kiểm tra và xử phạt hành vi ra đường không thực sự cần thiết. Ảnh: TTXVN

Chùm ca bệnh tại cộng đồng (2 trường hợp):

Hai ca bệnh P.T.M.L, nữ, sinh năm 1992; P.M.Đ, nam, sinh năm 1991. Cả hai bệnh nhân là vợ chồng, tại Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng. Ngày 3/9, người vợ xuất hiện triệu chứng sốt, ho, nôn. Ngày 6/9, hai vợ chồng cùng đi khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cả 2 vợ chồng đều dương tính.

Chùm ca bệnh là F1 của các trường hợp sàng lọc cộng đồng (3 trường hợp):

L.Đ.P, nam, sinh năm 1983, Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai. Ca bệnh nhân là F1 đã được xét nghiệm âm tính và cách ly tập trung từ ngày 4/9. Ngày 6/9, ca bệnh có biểu hiện triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.

T.Đ.T, nam, sinh năm 2002, Thanh Trì , quận Hoàng Mai. Ca bệnh là dân quân tự vệ được xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần. Ngày 4/9, ca bệnh được làm xét nghiệm lần cuối trước khi hoàn thành nhiệm vụ, kết quả âm tính. Ngày 5/9, ca bệnh hết nhiệm vụ và trở về nhà. Ngày 6/9, sau khi có trường hợp làm cùng trong khu vực bảo vệ bị dương tính, ca bệnh được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

T.K.L, nữ, sinh năm 1996, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Ca bệnh là F1, ngày 25/8 được chuyển cách ly tập trung với nhiều lần xét nghiệm âm tính. Ngày 4/9, ca bệnh xuất hiện triệu chứng của bệnh được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính và chuyển cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Ngày 6/9, tại Bệnh viện Thanh Nhàn, ca bệnh được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Như vậy, tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 3.619 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.571 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.048 ca.
Minh Thy/Báo Tin tức
Hà Nội xét nghiệm COVID-19 diện rộng cho toàn bộ người dân
Hà Nội xét nghiệm COVID-19 diện rộng cho toàn bộ người dân

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa ký ban hành Công điện số 20 về tăng tốc kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN