Chiều 11/7, Việt Nam không có ca COVID-19 mới, bệnh nhân phi công người Anh đã ra viện

Đến chiều 11/7, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, bệnh nhân 91 là phi công người Anh đã rời bệnh viện Chợ Rẫy và sẽ lên máy bay về nước vào khoảng 23 giờ ngày 11/7.

Chú thích ảnh
Việt Nam tập trung nghiên cứu vắc xin phòng virus SARS-CoV-2. Ảnh: TTXVN.

 Tính đến 18 giờ ngày 11/7, đã 87 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 9.988 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 6; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 9.509; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 413 trường hợp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các ca mắc COVID-19, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 3 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với virus SARS-CoV-2 là 2 ca.

Chú thích ảnh

Sáng 11/7, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức buổi lễ công bố khỏi bệnh và xuất viện cho bệnh nhân phi công người Anh nhiễm COVID-19 (BN91). Tất cả các phương tiện, phương án đưa bệnh nhân về nước đều đã sẵn sàng.

Vào lúc 4 giờ chiều 11/7, các bác sĩ thuộc Phòng khám Gia đình đã đón BN91 tại Bệnh viện Chợ Rẫy và bệnh nhân được hỗ trợ bay ra Thủ đô Hà Nội và từ sân bay Quốc tế Nội Bài bay trở về Anh quốc.

Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, bên cạnh sẵn sàng các trang thiết bị y tế cần thiết, phòng khám đã xây dựng đội ngũ gồm các bác sĩ và điều dưỡng có kinh nghiệm dày dặn và lường trước các tình huống biến cố có thể xảy ra. Đối với các tình huống, phòng khám đã xây dựng các kịch bản ứng phó, cấp thiết nhất máy bay có thể hạ cánh tại các sân bay để kịp thời đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Dự kiến, tổng thời gian các chuyến bay khoảng hơn 32 tiếng, bao gồm cả chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đến Hà Nội để nối chuyến sang sân bay Frankfurt. Khi đến sân bay Nội Bài, phi công được hỗ trợ di chuyển đến ga quốc tế, chuyến bay sẽ cất cánh rời Việt Nam lúc 23 giờ đêm 11/7.

Từ một bệnh nhân xuất phát điểm phổi đông đặc, chỉ còn khoảng 10% hoạt động, hoàn toàn phụ thuộc ECMO, gặp phải tình trạng kháng đông hiếm gặp trên y văn thế giới và hàng trăm tình huống nguy cơ ngừng tim, tràn khí màng phổi, vỡ phổi … Bệnh nhân đã dần hồi tỉnh, cai ECMO, cai máy thở, tiếp xúc tốt, chức năng vận động dần hồi phục…

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Sáng 11/7, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19, đã cách ly sau khi nhập cảnh
Sáng 11/7, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19, đã cách ly sau khi nhập cảnh

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19, là người Serbia, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh; tổng số mắc hiện là 370 ca.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN