Can thiệp thành công ca dị dạng mạch máu má môi hiếm gặp

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ cho biết, cơ sở này vừa chữa trị thành công ổ dị dạng cho bệnh nhân D.V (23 tuổi, quốc tịch Campuchia). Đây là ca bệnh hiếm về dị dạng mạch máu má môi, khiến môi trên và má trái sưng nề, thường xuyên gây chảy máu răng và mũi.

Chú thích ảnh
Hình ảnh mạch máu dị dạng trước can thiệp. Ảnh: TTXVN phát

Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhân đã được điều trị một thời gian tại Campuchia nhưng kết quả không khả quan. Ngày 27/8, bệnh nhân đã đến Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ khám, chữa bệnh.

Các bác sĩ của bệnh viện đã gây tắc ổ dị dạng bằng keo cho bệnh nhân. Cụ thể, bệnh nhân được đặt ống luồn từ động mạch đùi, bơm chất keo gây tắc vào mạch máu dị dạng. Ca can thiệp đã gây tắc được khoảng 60% các ổ dị dạng gây chảy máu.
 
Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo và tiếp xúc tốt, hiện tượng chảy máu răng gần như được xử lý triệt để, tình trạng chảy máu mũi thuyên giảm nhiều.

Do ổ dị dạng nhiều, không thể can thiệp hết trong một lần, bác sĩ đã hẹn bệnh nhân 3 tháng sau sẽ tiếp tục điều trị chảy máu mũi.

Ánh Tuyết (TTXVN)
Coi chừng đột tử do dị dạng mạch máu não
Coi chừng đột tử do dị dạng mạch máu não

Đau đầu, lơ mơ, vận động yếu và không đồng đều giữa 2 chân, tay… đó có thể là những triệu chứng của bệnh dị dạng mạch máu não, căn bệnh có nguy cơ xuất huyết não, hôn mê, thậm chí có thể bị tử vong nhanh chóng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN