Bé gái sơ sinh có cân nặng 'khổng lồ'

Ngày 9/11, Bệnh viện quận 11, TP.HCM cho biết, cả êkip phẫu thuật và người mẹ đều rất bất ngờ trước sự ra đời của một bé gái có cân nặng 5,2 kg.

Bác sĩ Phạm Thị Huỳnh Hoa, phụ trách khoa Sản, Bệnh viện quận 11 cho biết, khoa Sản đã thực hiện phẫu thuật mổ bắt con cho thai phụ N.T.M (35 tuổi, ngụ Đồng Tháp) mang thai lần hai. Thai phụ nhập viện với dấu hiệu đau bụng, thai 38-39 tuần và được các bác sĩ đánh giá thai nhi to, trọng lượng lớn hơn mức bình thường. Tuy nhiên khi mổ, cả êkíp bác sĩ đã bất ngờ khi đón bé gái sơ sinh nặng 5,2kg.

Chú thích ảnh
Bé gái nặng 5,2kg khoẻ mạnh, không phát hiện bệnh lý bất thường.

Bác sĩ Hoa cho biết thêm, chị M. sinh con lần 2, cách nhau 7 năm. Tuy nhiên, bé trai đầu tiên chỉ nặng 3,8kg. Hiện sức khỏe chị M. ổn định, bé gái khỏe mạnh, không phát hiện bệnh lý bất thường. “Đây là trường hợp hiếm gặp và là lần đầu tiên Bệnh viện quận 11 chào đón một bé sơ sinh có cân nặng đặc biệt như vậy”, bác sĩ Hoa cho biết.

Bác sĩ cũng cho biết, những trẻ sơ sinh có cân nặng lớn cần phải theo dõi sát sao, nguy cơ hạ đường huyết sơ sinh cao. Vì khi ở trong bụng mạch máu cung cấp cho thai nhi tốt, nhưng khi bé sinh ra, nhu cầu năng lượng nhiều hơn, khả năng bú chưa đạt có thể khiến bé bị hạ đường huyết, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Lần đầu ngành Y miền Trung nội soi cắt gan cho bệnh nhân ung thư
Lần đầu ngành Y miền Trung nội soi cắt gan cho bệnh nhân ung thư

Ngày 8/11, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cho biết, vừa mới phẫu thuật thành công nội soi cắt gan trái cho một bệnh nhân ung thư gan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN