Yên Bái thiệt hại hơn 7,3 tỷ đồng do dông lốc

Do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa suy yếu, riêng vùng núi Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên mực 5.000m, nên các khu vực trong tỉnh Yên Bái sáng sớm 8/4 đã có mưa rào và dông rải rác, gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản của người dân trên địa bàn các huyện Lục Yên, Văn Yên (Yên Bái).

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, tính đến 16 giờ chiều 8/4, trên địa bàn hai huyện Lục Yên và Văn Yên đã có 120 ngôi nhà của người dân bị hư hỏng, trong đó có 4 ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn và 116 ngôi nhà bị tốc mái. Về nông nghiệp có 200 ha ngô và 200 ha cây lâm nghiệp ở huyện Lục Yên bị gẫy đổ.

Ước tính thiệt hại do dông lốc gây ra tại hai huyện Lục Yên và Văn Yên khoảng 7,3 tỷ đồng.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện đã xuống kiểm tra, chỉ đạo các xã tập trung huy động lực lượng tại chỗ, giúp các hộ gia đình khắc phục thiệt hại do dông lốc gây ra. Riêng huyện Văn Yên trước mắt hỗ trợ gia đình có nhà bị sập đổ hoàn toàn 15 triệu đồng.

Hiện tình hình thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, các huyện đang chỉ đạo các xã tiếp tục duy trì lịch trực, theo dõi diễn biến thời tiết, giữ liên lạc 24/24 giờ, kịp thời báo cáo khi có thiệt hại xảy ra.

Đinh Thùy (TTXVN)
Giông lốc, mưa đá gây nhiều thiệt hại tại Điện Biên, Lào Cai
Giông lốc, mưa đá gây nhiều thiệt hại tại Điện Biên, Lào Cai

Vào lúc 15 giờ 40 phút ngày 8/4, trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã xuất hiện giông lốc, kèm theo mưa đá với kích thước ước chừng bằng đầu ngón tay, khiến một số diện tích hoa màu bị hư hại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN