“We Talk Gender” giúp giới trẻ hiểu về bình đẳng giới

Bình đẳng giới là một chủ đề được nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm. Sự bất bình đẳng giữa nam và nữ trong giáo dục và công việc, cũng như định kiến xã hội đè nặng; đã khiến cho rất nhiều phụ nữ trên thế giới gặp khó khăn và trở ngại trong cuộc sống hàng ngày.


Tại Việt Nam, những cuộc hội thảo về giới và bình đẳng giới còn chưa nhiều, đặc biệt là những chương trình giáo dục về bình đẳng giới dành cho giới trẻ thì hầu như không có.


Nhận thức được sự thiếu hụt này, một nhóm các bạn trẻ Việt Nam,  gồm Nguyễn Hoàng Ngọc Diệp, Dương Mạnh Hùng, Huỳnh Thu Giang, và Nguyễn Hà Phương; đã quyết định tổ chức chương trình “We Talk Gender(“Trò chuyện về Giới”), dành cho đối tượng học sinh, sinh viên ( từ 14-19 tuổi), nhằm giúp thay đổi nhận thức của giới trẻ Việt Nam về vấn đề bình đẳng giới.


"We Talk Gender" nhằm giúp thay đổi nhận thức của giới trẻ Việt Nam về vấn đề bình đẳng giới.We Talk Gender” là một workshop song ngữ tập về chủ đề về giới mang tên, được tổ chức tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; với mục tiêu cung cấp cho học viên những thông tin khoa học chính thống về giới và giới tính dựa trên các nghiên cứu trong nước và quốc tế; chia sẻ quan điểm và nhận thức về vấn đề bất bình đẳng giới tại Việt Nam; kêu gọi sự quan tâm và tham gia của các bạn trẻ Việt Nam cũng như các tổ chức xã hội trong nước và quốc tế trong cuộc vận động cho bình đẳng giới.


Workshop
We Talk Gender đã diễn ra thành công tại Hà Nội ngày 14/7 và hiện đang tiếp tục tại TP. HCM đến hết ngày 27/7.


Tại "We Talk Gender", các bạn học sinh, sinh viên có thể học hỏi về những vấn đề về giới thông qua những bài giảng bổ ích, những hoạt động tương tác, cũng như các cuộc thảo luận sôi nổi. Trong các buổi làm việc nhóm, các học viên có thể khám phá sâu hơn về bản thân mình, bàn luận về chủ đề giới ở Việt Nam, và đưa ra những hướng đi thiết thực cho cuộc vận động bình đảng giới trong xã hội.


Mục tiêu của "We Talk Gender" là những bạn trẻ tham gia sẽ có cái nhìn khác về những định kiến giới trong xã hội và chung tay đóng góp ý tưởng để cải thiện cuộc sống thể chất và tinh thần cho nữ giới Việt Nam. Chúng tôi tin vào sức mạnh và tiềm năng của giới trẻ trong việc tạo ra những thay đổi tích cực trong xã hội. Thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn được góp phần nâng cao sự quan tâm và nhận thức của học viên lứa tuổi thanh thiếu niên về những vấn đề về giới bằng cái nhìn đa chiều và tiến bộ, mà không bỏ qua những giá trị văn hoá tốt đẹp của Việt Nam và hình ảnh người phụ nữ Việt Nam truyền thống nhưng hiện đại. Đây là bước đầu tiên để học sinh được phá bỏ những rào cản về giới để các em phát triển tính cách cũng như ước mơ của mình. Bằng việc nhận ra nguồn gốc, sự chi phối - tái tạo bất bình đẳng giới, và tầm quan trọng của bình đẳng giới và vai trò bình đẳng của nam và nữ giới trong gia đình và xã hội từ lứa tuổi này thông qua thảo luận trực tiếp, các em sẽ có sự cảm thông lẫn nhau và nhận ra vai trò của mình trong việc làm nên những thay đổi cần thiết xung quanh”, Nguyễn Hoàng Ngọc Diệp và Dương Mạnh Hùng, hai cán bộ điều hành của dự án chia sẻ.


We Talk Gender” có sự tham gia hỗ trợ của tổ chức Save the Children Việt Nam, Trung tâm hỗ trợ cộng đồng LIN, Tổ chức bảo vệ và thúc đẩy cho quyền lợi của người LGBT ICS, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh, Tổ chức Live and Learn

PV

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản