Vụ chìm ca nô khu vực biển Cửa Đại: Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng

Sau hơn 2 ngày chạy đua với thời gian, huy động hàng trăm người, phương tiện của các lực lượng và bà con ngư dân, đến 14 giờ 35 phút ngày 28/2, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã tìm thấy thi thể cháu N.M.Q (sinh năm 2019), tại gành đá của khách sạn Vinpearl (Hội An).

Đây là một trong 2 nạn nhân mất tích cuối cùng được tìm thấy thi thể trong vụ chìm cano tại cửa biển Cửa Đại, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) vừa qua.

Chú thích ảnh
Hàng trăm người dân đứng ngoài Nhà tang lễ bệnh viện đa khoa thành phố Hội An tiếc thương cho cháu bé. Ảnh: Phước Tuệ/TTXVN

Trước đó, vào 23 giờ ngày 27/2, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam cũng đã tìm thấy thi thể cháu N.M.A. Cả hai cháu bé vừa tìm thấy thi thể trong đêm qua và chiều 28/2 đều sinh năm 2019, quê quán ở huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Thi thể cháu N.M.Q đã được các lực lượng chức năng đưa về Nhà tang lễ của Bệnh viện Đa khoa thành phố Hội An để khâm liệm và bảo quản.

Như tin đã đưa, chiếc ca nô gặp nạn chiều 26/2 chở 39 người (gồm 1 lái tàu và 2 thuyền viên cùng 36 du khách), sau khi đi tham quan đảo Cù Lào Chàm trên đường quay trở về Hội An thì gặp gió mạnh, sóng lớn và bị chìm khi cách Cửa Đại khoảng 3 km. Nhận được tin báo, mặc dù các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã khẩn trương triển khai cứu nạn cứu hộ, nhưng do gió to, sóng lớn, nên chỉ cứu sống được 22 nạn nhân.

Chú thích ảnh
Thân nhân và nhân viên Nhà tang lễ Bệnh viện đa khoa thành phố Hội An đang chuẩn bị đồ khâm liệm cho cháu bé trước khi đem đi hỏa táng. 

Được biết, tỉnh Quảng Nam và thành phố Hội An đã hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong 10 triệu đồng/người, tỉnh lo toàn bộ chi phí hậu sự, di chuyển và hỗ trợ người nhà các nạn nhân toàn bộ mọi khoản ăn, ở, đi lại. Những người bị thương được hỗ trợ 4 triệu đồng/người; người nhà đến chăm sóc đều được tỉnh hỗ trợ 100% tiền ăn, ở và đi lại. Toàn bộ số tiền hàng trăm triệu đồng do bà con nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ sẽ được bàn giao cho các nạn nhân và người nhà.

Tin, ảnh: Phước Tuệ (TTXVN)
Vụ lật ca nô ở Cửa Đại: Tìm thấy thêm 1 thi thể, nỗ lực tìm nạn nhân cuối cùng
Vụ lật ca nô ở Cửa Đại: Tìm thấy thêm 1 thi thể, nỗ lực tìm nạn nhân cuối cùng

Sáng 28/2, Đồn Biên phòng Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, khoảng 23 giờ 15 phút ngày 27/2, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể bé gái trong vụ lật ca nô du lịch trên vùng biển Cửa Đại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN