Vô hiệu hóa quả bom Mỹ ở Hà Giang

Ngày 12/1, Ban Công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang đã tổ chức tháo gỡ, vô hiệu hóa thành công một quả bom nằm trong lòng đất tại khu vực tổ 5, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang.

Lực lượng chức năng xử lý quả bom.


Người dân ở khu vực này cho biết, sau khi phát hiện một quả bom lớn nằm trong lòng đất khi đang san ủi mặt bằng của sân bóng Cao nguyên, lực lượng thi công đã lập tức báo cho cơ quan chức năng. Để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, Ban Công binh phối hợp với các lực lượng chức năng canh gác và tiến hành tháo gỡ, vô hiệu hóa quả bom, vận chuyển đến nơi an toàn để xử lý.

Trung tá Nguyễn Văn Minh, Trưởng Ban Công binh tỉnh Hà Giang cho biết: Đây là loại bom do Mỹ sản xuất, ký hiệu AN - M30, có trọng lượng 100 pound Anh (tương đương với 45,2kg). Khi được phát hiện, bên trong quả bom vẫn còn 25kg thuốc nổ TNT, tuy đã được tháo chốt nhưng vẫn có nguy cơ phát nổ, rất nguy hiểm cho cộng đồng dân cư. Vì vậy, ngay sau khi hoàn thành việc tháo gỡ, các lực lượng chức năng tiếp tục tổ chức rà soát kỹ xung quanh khu vực phát hiện quả bom để tránh những tổn thất đáng tiếc xảy ra.

Hà Giang là địa phương thoát khỏi chiến tranh muộn nhất cả nước. Những năm qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang đã tiến hành rà phá và tìm ra hàng trăm quả mìn ở khắp các địa phương trong tỉnh, đặc biệt là khu vực biên giới, tuy nhiên đây là trường hợp phát hiện ra bom đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Giang.


Tin, ảnh: Đỗ Bình (TTXVN)
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản