Hủy nổ an toàn quả bom nặng gần 500kg

Ban chỉ huy Quân sự huyện Tam Nông vừa phối hợp với Ban Công binh (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ) tiến hành hủy nổ an toàn quả bom nặng gần 500kg còn sót lại sau chiến tranh, tại xã Dị Nậu, huyện Tam Nông.


Quả bom này được người dân phát hiện vào đầu tháng 11, tại khu 4 xã Dị Nậu. Sau khi nhận được tin báo của nhân dân, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã kiểm tra và xác minh đây là quả bom được thả xuống địa bàn xã Dị Nậu trong chiến tranh phá hoại miền Bắc của không quân Mỹ, là loại bom phá, có chiều dài 1,3m, đường kính 50cm, trong đó có 275 kg thuốc nổ. Đây là quả bom lớn nhất được phát hiện trên địa bàn huyện Tam Nông, Phú Thọ từ trước đến nay.


Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ, hiện nay trên địa bàn tỉnh vẫn còn rất nhiều bom, mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh. Trong thời gian tới, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục phối hợp với các đơn vị quân đội để dò tìm, thu gom và xử lý bom mìn, vật nổ các loại, giải phóng các diện tích đất thuộc khu vực nguy hiểm, góp phần giảm thiểu tai nạn bom mìn, tái tạo quỹ đất, phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, môi trường an toàn cho nhân dân.


Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh khuyến cáo, các cấp, các ngành phải thường xuyên tuyên truyền cho người dân nhận thức rõ về sự nguy hiểm của bom mìn, khi phát hiện bom, mìn, phải báo cáo với cơ quan quân sự các cấp để có biện pháp bảo quản, quản lý và tiêu hủy, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.


Lâm Đào An

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản