Vĩnh Long: Biểu dương lực lượng tuyến đầu và y tế cơ sở tham gia phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 14/1, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức họp mặt trực tuyến với các địa phương, biểu dương lực lượng tuyến đầu và y tế cơ sở tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Với quyết tâm sớm kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và tính mạng người dân, từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát đến nay, Vĩnh Long đã huy động hơn 32.000 cán bộ, y bác sĩ, nhân viên ngành y tế; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên ở cơ sở và nhân dân trực tiếp tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch nơi tuyến đầu. Trong quá trình công tác, đã có hơn 600 trường hợp mắc COVID-19. Sau khi điều trị khỏi bệnh, các lực lượng tiếp tục nhận nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm ghi nhận và chia sẻ với những khó khăn, đóng góp của các lực lượng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, lực lượng y tế đã căng mình thực hiện công tác truy vết, xét nghiệm, chăm sóc cho bệnh nhân, luôn đối mặt nguy cơ lây nhiễm bệnh nhưng vẫn làm việc bằng tinh thần bền bỉ, thái độ ân cần và sự đồng cảm sâu sắc với bệnh nhân. Các cán bộ, chiến sĩ công an đã tiên phong trên tuyến đầu, chạy đua với thời gian trong việc phong tỏa, truy vết, khoanh vùng để cách ly dập dịch. Lực lượng quân sự không ngại khó khăn, gian khổ, luôn ở vị trí xung kích đi đầu, trực tiếp tham gia hỗ trợ người dân trong các khu cách ly tập trung, các điểm kiểm soát, khu phong tỏa. Cùng với đó, nhiều cán bộ cơ sở, tình nguyện viên mặc dù chế độ, chính sách chưa phù hợp, đời sống gia đình còn khó khăn nhưng vẫn đăng ký tham gia vào lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch... Sự đóng góp tích cực của các lực lượng đã cổ vũ phong trào chung tay phòng, chống dịch trong nhân dân, tinh thần chống dịch ngày càng ngấm vào cộng đồng, đến với từng người dân, từng xóm ấp.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long lưu ý, trong thời gian tới, dự báo dịch COVID-19 sẽ còn phức tạp hơn với sự xuất hiện của biến thể Omicron. Do đó, các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt lực lượng tuyến đầu, y tế cơ sở cần nỗ lực hơn nữa, vượt qua khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc tốt sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Các địa phương, ngành y tế, công an, quân đội cùng các tổ chức đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, chú trọng các biện pháp bảo đảm an toàn cho đội ngũ tuyến đầu, quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cả về vật chất và tinh thần để lực lượng tuyến đầu tiếp tục đóng góp và thực hiện tốt nhiệm vụ. Các ngành, địa phương cần nhân rộng, biểu dương kịp thời những tấm gương tiêu biểu, những cách làm hay, mô hình tốt trong phòng, chống dịch trên địa bàn.

Các cấp ủy, chính quyền khẩn trương triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh dịp Tết Nguyên đán 2022, đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống dịch tại các khu vực đông dân cư, khu công nghiệp và các thời điểm người dân, công nhân di chuyển về quê để giám sát các trường hợp có nguy cơ, phát hiện sớm các trường hợp mắc COVID-19, không để lây lan ra cộng đồng. Các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền đề cao ý thức người dân trong công tác phòng, chống dịch, hạn chế tập trung đông người nhất là dịp Tết Nguyên đán.

Ngành y tế phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương nhất là tại tuyến cơ sở thực hiện rà soát, lập danh sách, những người thuộc nhóm nguy cơ cao để có phương án đáp ứng, hỗ trợ y tế kịp thời, tăng cường tiêm vét vaccine ngừa COVID-19 để người dân trong diện tiêm chủng sẽ được tiếp cận với vaccine. Ngoài ra, ngành phối hợp các địa phương nâng cao chất lượng hoạt động y tế cơ sở, chú trọng bổ sung nhân lực, đầu tư nâng cấp sửa chữa, đồng thời chuẩn bị, dự trữ đầy đủ vật tư, hóa chất, trang thiết bị đảm bảo đáp ứng nhu cầu trong công tác phòng, chống dịch.

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tuyên dương, tặng Bằng khen cho 86 tập thể và trên 431 cá nhân có thành tích xuất sắc công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Kon Tum: Biểu dương đoàn y, bác sỹ hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19
Kon Tum: Biểu dương đoàn y, bác sỹ hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19

Ngày 12/11, Sở Y tế tỉnh Kon Tum tổ chức gặp mặt, biểu dương và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho 30 cán bộ y tế hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN