Vietnam Airlines và Qantas đầu tư phát triển Jetstar Pacific

Ngày 2/11, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết: Từ ngày 28 - 29/10/2015, Vietnam Airlines, Tập đoàn hàng không Qantas Group (Úc) và Jetstar Group – Công ty con của Qantas Group - đã có cuộc làm việc cấp cao ba bên tại thành phố Sydney (Úc).


Các bên đánh giá, sau khi chuyển giao phần vốn góp của phía Việt Nam về Vietnam Airlines quản lý, kế hoạch tái cơ cấu Jetstar Pacific đã được thực hiện thành công. Sau hơn 3 năm, vượt qua nhiều khó khăn, đến nay Jetstar Pacific đã bắt đầu kinh doanh có lãi, đạt mục tiêu do Chính phủ Việt Nam và các cổ đông đề ra. Đây là thời điểm phù hợp để hai bên tăng cường đầu tư, mở rộng quy mô và thực hiện các mục tiêu phát triển dài hạn của Jetstar Pacific.

Ông Phạm Ngọc Minh – Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Tái cơ cấu thành công Jetstar Pacific đã mang lại cho Vietnam Airlines và Qantas Group sự tin tưởng vào khả năng phát triển trong tương lai. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư phát triển Jetstar Pacific theo mô hình hãng hàng không giá rẻ có quy mô đủ lớn để đảm bảo cạnh tranh với các hãng hàng không giá rẻ khác. Vietnam Airlines sẽ tiếp tục cùng Jetstar Pacific thực hiện chiến lược thương hiệu kép, đa dạng hóa dải sản phẩm, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của khách hàng, đồng thời tăng cường năng lực cạnh tranh của từng hang. Chúng tôi xác lập mục tiêu duy trì thị phần của hai hãng trên thị trường nội địa ở mức 70% và phát triển đội bay của Jetstar Pacific lên 30 chiếc vào năm 2020”.

Ông Alan Joyce, Tổng giám đốc tập đoàn Qantas cũng nhấn mạnh “Chúng tôi đánh giá cao mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Vietnam Airlines. Kể từ khi Vietnam Airlines tham gia là cổ đông chính của Jetstar Pacific năm 2012, chúng tôi đã cùng nhau cải tổ lại Jetstar Pacific thành công. Qantas cam kết đầu tư dài hạn vào Jetstar Pacific. Việt Nam là một trong những thị trường hàng không phát triển nhanh nhất trên thế giới và Jetstar Pacific là một trong những mắt xích quan trọng của mạng lưới Jetstar ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.


Kể từ khi sát nhập vào Vietnam Airlines đầu năm 2012, Jetstar Pacific đã thực hiện tái cơ cấu triệt để, tận dụng sự hỗ trợ nguồn lực về máy bay, nhân sự, dịch vụ mặt đất… của VNA cũng như công nghệ quản lý hàng không giá rẻ của Jetstar Group để có những bước chuyển mình mạnh mẽ.
Tiến Hiếu (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản