Việt Nam chung tay cùng thế giới bảo vệ tê giác

Sự kiện con tê giác được cho là cuối cùng của Việt Nam bị giết hại vào năm 2010 ở Vườn Quốc gia Cát Tiên một lần nữa được nhắc lại trong lễ hưởng ứng ngày Tê giác Thế giới (22/9) do Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam, phối hợp với WWF - Việt Nam và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tổ chức sáng 20/9 tại Hà Nội. Đây được xem là một bài học đắt giá về bảo tồn các loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng nói chung và loài tê giác nói riêng.


Tê giác trên thế giới đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do số lượng không ngừng sụt giảm. Nhu cầu sử dụng sừng tê giác là nguyên nhân chính khiến chúng ngày đêm bị săn lùng và buôn bán trái phép xuyên quốc gia với sự tham gia của các tổ chức tội phạm quốc tế. Để chung tay với các nỗ lực chung trên toàn cầu, Việt Nam đã và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan để tăng cường công tác thực thi pháp luật và nâng cao nhận thức trong xã hội, đấu tranh với tình trạng buôn bán trái phép các loài động vật hoang dã.


Được khởi xướng bởi Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Nam Phi vào năm 2010, ngày Tê giác Thế giới (22/9) đã trở thành một sự kiện toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức cho mọi thành phần trong xã hội và tăng cường hợp tác để cùng chung tay bảo tồn các quần thể tê giác ít ỏi còn lại trên hành tinh chúng ta.


Hoàng Dương

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản