Vẽ tranh “Hành động vì động vật hoang dã”

Nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng và khuyến khích cộng đồng trực tiếp tham gia bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD), góp phần bảo tồn hệ sinh thái đa dạng của Việt Nam, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Hành động vì Động vật hoang dã”.


Theo các chuyên gia đánh giá, Việt Nam được biết đến là một trong những quốc gia có nền đa dạng sinh học độc đáo, là nơi cư trú của nhiều loài động vật hoang dã (ĐVHD) quý hiếm. Tuy nhiên trong những năm gần đây, nhiều loài ĐVHD của Việt Nam đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm từ ĐVHD đang ngày một gia tăng.

Vẽ tranh hành động vì động vật hoang dã. Ảnh: BTC


Năm 2010, cá thể tê giác cuối cùng của Việt Nam bị giết hại tại Vườn Quốc gia Cát Tiên. Theo dự đoán của nhiều nhà khoa học thì loài hổ của Việt Nam rất có thể sẽ là loài tiếp theo bị tuyệt chủng. Trong 15 năm qua, quần thể hổ hoang dã của Việt Nam đã giảm mạnh và các nhà khoa học ước tính chỉ còn khoảng10 cá thể sống sót ngoài tự nhiên. Nếu tình trạng này tiếp tục tiếp diễn thì chẳng bao lâu nữa, loài hổ sẽ chịu chung số phận tuyệt chủng với loài tê giác một sừng tại Việt Nam. 


Không chỉ đối với các loài thú lớn như hổ, voi, gấu, các loài khác như vượn, voọc, rùa,tê tê cũng bị đe dọa tuyệt chủng do nạn săn bắn, buôn bán và tiêu thụ trái phép.


Đại diện ban tổ chức cho biết, đối tượng tham dự cuộc thi là tất cả người dân trên mọi miền tổ quốc, mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề với nhiều giải thưởng cá nhân, tập thể hấp dẫn với tổng giá trị 100 triệu đồng.


Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 20/11/2014 đến hết ngày 28/02/2015.


Thu Trang

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản