Vẫn đang chờ kết luận nguyên nhân nước sinh hoạt có mùi hóa chất lạ

Đại diện Công ty cổ phần Ðầu tư xây dựng và Kinh doanh nước sạch (Viwaco) cho biết: Vẫn đang chờ kết luận phân tích nguyên nhân nước sinh hoạt có mùi hóa chất lạ.

Chú thích ảnh
Ban Quản lý chung cư lập biên bản, lấy mẫu xét nghiệm tại HH4C Linh Đàm (Ảnh do dân cư cung cấp).

Ông Cao Hải Tháp, Phó Tổng giám đốc Công ty Viwaco cho biết: Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân về nước có mùi lạ vào chiều 10/10, đơn vị đã báo cáo Sở Xây dựng Hà Nội, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội...; đồng thời, yêu cầu đơn vị cấp nguồn là Viwasupco khẩn trương làm rõ và trả lời nhưng chưa có phản hồi.

Lãnh đạo Viwaco cũng cho biết đang chờ kết quả phân tích và nguyên nhân nước sinh hoạt có mùi hóa chất lạ từ cơ quan chuyên môn nên chưa đưa ra khuyến cáo gì cho người dân.

Còn theo ông Hoàng Cao Thắng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân và công ty Viwaco, thành phố đã lập đoàn liên ngành gồm Sở Xây dựng, Thanh tra Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố và các đơn vị cung cấp nước sạch sông Đà đã đi kiểm tra, lấy mẫu nước tại một số địa điểm: Trạm bơm tăng áp Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm); bể chứa trung gian tại huyện Thạch Thất và tại Nhà máy nước sông Đà (tỉnh Hoà Bình) và khảo sát một số đoạn ống cấp nước từ nhà máy nước sông Đà về Hà Nội. Nguyên nhân chính thức vẫn phải đợi kết quả kiểm tra của Trung tâm kiểm soát bệnh tật.

Trước đó, chiều 10/10, nhiều hộ dân ở quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông và huyện Hoài Đức… (Hà Nội) phản ánh nước có mùi lạ, khét. Đây là nước từ Công ty công ty đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) sản xuất. Nhiều hộ dân không dám dùng do lo ngại về sức khỏe và đang mua nước đóng chai, đóng bình về dùng tạm thời.

 

XM/Báo Tin tức
Người dân Hà Nội lo lắng khi nước sinh hoạt có mùi lạ
Người dân Hà Nội lo lắng khi nước sinh hoạt có mùi lạ

Từ sáng 10/10 đến nay, hàng ngàn hộ dân đang sử dụng nước sạch từ nhà máy nước Sông Đà đã vô cùng lo lắng khi nước máy sinh hoạt bốc mùi nồng nặc, khó chịu…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN