UBND Hà Nội yêu cầu kỷ luật nghiêm khắc với Giám đốc Hacinco vi phạm quy định phòng, chống dịch

Chiều 14/5, UBND Hà Nội có công văn yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà ở Hà Nội có hình thức kỷ luật nghiêm khắc với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Hacinco 2, do vi phạm kỷ luật lao động và phòng chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh

Theo đó, căn cứ mức độ vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh trong vi phạm phòng chống dịch COVID-19 và quy định hiện hành về quản lý với người quản lý doanh nghiệp Nhà nước, UBND Hà Nội yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà ở Hà Nội có hình thức kỷ luật nghiêm khắc với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Hacinco trong việc chấp hành các quy định về kỷ luật lao động và vi phạm phòng chống dịch COVID-19 gây hậu quả nghiêm trọng với cộng đồng và xã hội.

Cũng trong ngày 14/5, Thành ủy Hà Nội có quyết định số 1069- QĐ/TU về việc đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội.

Như báo Tin tức đã đưa tin, sáng 13/5, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) đã họp để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc trong việc vi phạm quy định phòng chống dịch với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Tại cuộc kiểm điểm, theo thẩm quyền và quy định, Tổng giám đốc Tổng Công ty đã nghiêm khắc yêu cầu Ban giám đốc Công ty Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tổng Công ty xem xét, tạm đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc trong việc vi phạm quy định phòng chống dịch.

Trước đó, tối muộn ngày 12/5, Sở Nội vụ TP Hà Nội có văn bản thượng khẩn về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID -19, gửi Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico).

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Sở Nội vụ yêu cầu Handico báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (thuộc Handico), về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch COVID -19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Sở Nội vụ yêu cầu Handico báo cáo kết quả về UBND thành phố, qua Sở Nội vụ trước 10 giờ ngày 13/5/2021. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, sáng 13/5, Tổng Công ty Handico đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc trong việc vi phạm quy định phòng chống dịch với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội; gửi báo cáo về UBND Thành phố và Sở Nội vụ.

Cũng theo báo cáo của Tổng công ty Handico, để phòng dịch, Tổng công ty có yêu cầu toàn thể CBCNV các Phòng, Ban cơ quan Tổng Công ty, các đơn vị thành viên Tổng Công ty trong dịp nghỉ lễ từ ngày 30/4/2021 đến ngày 3/5/2021 nếu di chuyển đến các địa điểm sau: Yên Bái, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Đà Nẵng, Đà Lạt, Vũng Tàu phải tự cách ly theo dõi, khai báo y tê và làm việc tại nhà 14 ngày (từ ngày 4/5/2021 đến ngày 18/5/2021) để theo dõi cho đến khi nhận được thông báo mới.

XC/Báo Tin tức
Chiều 14/5, trong nước ghi nhận 59 ca mắc mới COVID-19, riêng Hà Nội 12 ca
Chiều 14/5, trong nước ghi nhận 59 ca mắc mới COVID-19, riêng Hà Nội 12 ca

Theo thông tin từ Bộ Y tế, từ 12h đến 18h ngày 14/5, Việt Nam ghi nhận 60 ca mắc mới COVID-19, trong đó 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa và 59 ca mắc ghi nhận trong nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN