'Tuyệt chiêu' của chị bán bánh dùng muôi vẽ hình thú

Đôi bàn tay thoăn thoắt, chị múc từng muôi bột đổ vào những chiếc chảo rồi “chà chà, phết phết” để ra hình những con vật một cách điệu nghệ. Khách thì bốc số chờ đến lượt, chiêm ngưỡng rồi thưởng thức bánh.

Nằm gọn ở một góc nhỏ bên hông siêu thị điện máy (quận 5, TP Hồ Chí Minh), chiếc xe bán bánh của chị Lâm Mỹ Phương (ngụ quận 6) luôn đông khách. Hầu hết khách đến đều phải bốc số đứng chờ đến lượt, có trường hợp đứng chờ hàng giờ mới được thưởng thức món bánh hình thú của chị.

Chú thích ảnh
Chị Phương dùng muôi để tạo những chiếc bánh mang hình các con thú.
Chú thích ảnh
Những chiếc bánh có hình các con thú ngộ nghĩnh.

Đôi tay thoăn thoắt, chị Phương múc từng muôi bột đổ vào bốn chiếc chảo đã “đợi sẵn” trên những bếp than đang đỏ lửa. "Tham khảo" trước ý khách, vừa đổ bột vào chảo, chị vừa dùng muôi "chà chà, trét trét" để ra hình các con vật theo yêu cầu của khách hàng. Chưa đầy một phút, những chiếc bánh vàng ươm, thơm phức với hình thù ngộ nghĩnh dần hiện rõ trong sự trầm trồ của những người xung quanh. Khi bánh chín hẳn, chị xúc những chiếc bánh từ trong chảo ra ngoài rồi tiếp tục trang trí, phụ họa bằng bơ và lạc.

“Hồi còn nhỏ thích vẽ lắm nhưng nhà nghèo quá không được đi học. Theo ba đi bán bánh, ông đưa cho miếng bột ngồi vẽ ra luôn. Tính đến nay, tôi đã theo nghề của ba được 21 năm rồi”, tranh thủ lúc thưa khách, chị Phương cho biết.

Ngoài 12 con giáp, chị Phương còn làm được hình trái tim, bông hoa nếu khách có yêu cầu. Nguyên liệu làm bánh gồm đường, bột, trứng, sữa… Giá mỗi chiếc bánh từ 3.000 - 6.000 đồng.

Chú thích ảnh
Xe bánh luôn có đông khách đến mua.

Hằng ngày, từ 8 giờ sáng, chị đã đẩy xe bánh đến trước nhà số 639 Nguyễn Trãi và đến 14 giờ thì chị đẩy xe về khu vực siêu thị điện máy Chợ Lớn (quận 5) để bán đến 23 giờ. Khi lượng khách đến quá đông, chị phải phát số thứ tự cho khách. Nhiều khách quen nếu không muốn chờ đợi thì điện thoại đặt trước để chị làm. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Công đoạn trang trí bằng bơ lạc cho những chiếc bánh.
Chú thích ảnh
Chỉ trong khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, chị đã bán được gần trăm chiếc bánh.

Anh Dương Thanh (ngụ quận Tân Phú) chia sẻ: "Con gái tôi rất thích những chiếc bánh hình thú kỳ lạ nên tôi thường ghé qua đây để mua mang về. Xe bánh luôn đông khách, đến lần nào tôi cũng phải lấy số thứ tự và phải chờ ít nhất 30 phút mới có bánh”.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Tấp nập rời thành phố đi chơi dịp lễ Quốc khánh 2/9
Tấp nập rời thành phố đi chơi dịp lễ Quốc khánh 2/9

Chiều tối ngày 30/8, người dân sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh bắt đầu đổ về các bến xe, nhà ga, sân bay đi du lịch, nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN