Tuyên dương 70 cán bộ đoàn cơ sở khu vực Duyên hải Nam Trung bộ

Ngày 10/12, tại thành phố Nha Trang, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức lễ tuyên dương Bí thư Chi đoàn giỏi khu vực Duyên hải Nam Trung bộ năm 2016.

70 gương mặt điển hình được tuyên dương lần này đại diện cho hàng trăm cán bộ Đoàn cơ sở tại 7 tỉnh , thành phố duyên hải miền Trung: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Ninh Thuận. Trong số này có 1 đại biểu là người dân tộc thiểu số, 25 đại biểu là nữ giới. Đa số các đại biểu là B í thư đại diện cho k hối lực lượng vũ trang, doanh nghiệp , k hối hành chính sự nghiệp, các trường học và cơ sở đào tạo ( 4 0 đại biểu); số còn lại là đoàn các xã, phường, thị trấn.

70 gương mặt Bí thư Chi đoàn giỏi được tuyên dương năm 2016. Ảnh: Phan Sáu/TTXVN

Biểu dương và đánh giá cao các điển hình Bí thư Chi đoàn giỏi khu vực Duyên hải Nam Trung bộ năm 2016, ông Bùi Quang Huy, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn đề nghị mỗi điển hình được tuyên dương giỏi cần tiếp tục giữ vững, phát huy vai trò của mình; phấn đấu giữ vững và đưa công tác tổ chức hoạt động ở cơ sở Đoàn tại địa phương ngày càng phát triển hơn nữa... Các cấp chính quyền sẽ luôn quan tâm, đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi để tuổi trẻ cống hiến, trưởng thành.

Gương mặt tiêu biểu làm công tác Đoàn ở vùng miền núi là Y Út , sinh năm 1986 , Bí thư Chi đoàn thôn Tân Hòa, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Anh là một trong nhiều thanh niên đi đầu trong Chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần thúc đẩy quá trình hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã. Anh kêu gọi đoàn viên, thanh niên thực hiện xây dựng 120 m đường bê tông và các công trình nhà dành cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, có nếp sống văn hóa, lành mạnh, quan tâm giúp đỡ người già, neo đơn. Anh đứng ra vận động đoàn viên, thanh niên, học sinh, cán bộ, công nhân viên góp quỹ xây dựng 2 sân bóng chuyền, lắp ráp 42 bóng điện đường thắp sáng đường quê…

Bí thư Chi đoàn Cục Hải quan tỉnh Bình Định – Tỉnh đoàn Bình Định Phạm Phú Phước, sinh năm 1990, cũng là một trong những gương tiêu biểu làm công tác Đoàn giỏi tại cơ quan đại diện khối lực lượng vũ trang và tại khu dân cư. Ngoài công tác chuyên môn, với nhiều sáng kiến áp dụng trong thực tiễn, anh còn tích cực tham gia vào các hoạt động Đoàn. Thực hiện gắn kết các thành phần đoàn viên trong xã hội cùng tham gia sinh hoạt cộng đồng như: thanh niên mãn hạn tù, thanh niên là người tham gia các tổ chức công giáo… Trung bình, mỗi lần sinh hoạt tại khu dân cư, Chi đoàn anh có từ 70 -80 người tham gia. Anh Phước còn tích cực tuyên truyền các vấn đề nóng của xã hội đến với các đoàn viên, thanh niên, giúp họ nhận thức con đường và cách thức làm giàu chân chính, tránh sa vào các con đường tệ nạn xã hội. Trong những năm qua, anh nhiều lần vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Tài chính và giấy khen của Tổng cục Hải quan và Cục Hải quan tỉnh Bình Định.

Dịp này, Trung ương Đoàn trao tặng bằng khen, cúp lưu niệm cho 70 gương cán bộ Đoàn cơ sở tiêu biểu.

Sau buổi lễ các đại biểu đến thăm và tặng 30 suất quà, học bổng cho các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa.
Phan Sáu (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản