Tưng bừng ngày hội bảo vệ tài nguyên và môi trường biển đảo

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2014, ngày 7/6, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND huyện Cần Giờ tổ chức ngày hội bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo năm 2014 với sự tham gia của hơn 400 em học sinh và các đại biểu.

Ngày hội bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo năm nay được tổ chức tại huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh vùng duyên hải vào dịp hè. Đồng thời, hoạt động này cũng nhằm khuyến khích các em tìm hiểu, học hỏi và trao đổi nâng cao kiến thức và bảo vệ mội truờng, tài nguyên và môi trường biển, hải đảo, góp phần thiết thực vào kế hoạch bảo vệ môi trường biển đảo quốc gia.

Dọn vệ sinh gần một bãi biển trong khuôn khổ Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam. Ảnh: TTXVN


Tại ngày hội, các bạn học sinh tham gia vẽ hai bức tranh lớn với chủ đề bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo. Ngoài ra, thông qua các tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi Nhà Văn hóa Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình kịch rối với chủ đề “Cùng chung sức – Chúng ta có sức mạnh bảo vệ đại dương” của các nghệ sĩ tới từ sân khấu kịch IDECAF đã truyền tải đến đông đảo các em học sinh những thông điệp đầy ý nghĩa. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng chuẩn bị các gian hàng trò chơi bảo vệ môi trường biển; trưng bày hình ảnh, mô hình sản phẩm tuyên truyền biển đảo; tổ chức trồng cây rừng ngập mặn để các em học sinh và các đại biểu có những trải nghiệm thực tế.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Ngày hội bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo năm 2014 là dịp mọi người dân Thành phố Hồ Chí Minh đoàn kết, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tầm quan trọng của biển, hải đảo Việt Nam. Qua đó, mỗi cá nhân ý thức hơn trong việc bảo vệ tài nguyên, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.


Thành Chung

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản