Chung tay, góp sức bảo vệ chủ quyền biển đảo

Thực hiện Chương trình "Chung tay, góp sức bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc", hỗ trợ thân nhân gia đình các chiến sĩ Cảnh sát biển, Kiểm ngư và ngư dân đang làm việc trên biển, ngày 4/6, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam phối hợp với Vùng Cảnh sát biển 2 đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển.

Đoàn công tác đã đến thăm và tặng cho gia đình các chị Trần Thị Hạnh, Phạm Thị Hà ở xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, có chồng đang làm nhiệm vụ trên biển, mỗi gia đình 10 triệu đồng để góp phần cải thiện đời sống; thăm và tặng gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền ở xã Tam Quang, huyện Núi Thành 30 triệu đồng để làm nhà ở. Đây là số tiền do bạn đọc trong cả nước đóng góp vào Quỹ "Tấm lòng Vàng" của Báo Lao động trong thời gian qua.

Đại diện lãnh đạo Vùng Cảnh sát biển 2, chính quyền địa phương và Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam cho biết đang phối hợp điều tra, tổng hợp về điều kiện sinh hoạt cũng như công ăn việc làm của các chị em có chồng đang làm nhiệm vụ trên biển, để có hướng giúp đỡ, nhằm tạo điều kiện cho các chị có công ăn việc làm ổn định, giúp các chị có điều kiện nuôi con khỏe, dạy con ngoan, để chồng yên tâm làm nhiệm vụ.

Đạp xe tuyên truyền về biển đảo tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Hồ Cầu - TTXVN


* Ngày 4/6, tỉnh Kon Tum đã phát động ủng hộ chương trình “Chung tay, góp sức vì biển đảo quê hương”. Hàng trăm cán bộ công chức, các đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, chức sắc tôn giáo và học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tham dự. Ngay trong buổi phát động, đã có hơn 1,4 tỷ đồng ủng hộ ngư dân, lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và các lực lượng chức năng đang ngày đêm bám biển, bám đảo bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại lễ phát động, các đại biểu đã được thông báo, cập nhật về tình hình Biển Đông hiện nay, những vấn đề đấu tranh của ta trước việc Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt dàn khoan Hải Dương - 981 vào trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam; giới thiệu những chứng cứ không thể chối cãi về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

* Ngày 4/6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương đã trao số tiền 50 triệu đồng ủng hộ chương trình “Vì biển đảo Tổ quốc” do Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương phát động. Số tiền trên do cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đóng góp. Ngoài số tiền ủng hộ vào quỹ do Ủy ban MTTQ, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh sẽ ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương” do Bộ Tư lệnh Quân khu 3 phát động số tiền khoảng 100 triệu đồng và trích thăm, tặng quà gia đình cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát biển của tỉnh đang trực tiếp làm nhiệm vụ tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, nơi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trên thềm lục địa của Việt Nam.

Ngoài ra, các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội của tỉnh Hải Dương cũng đang phát động các phong trào ủng hộ thiết thực Quỹ “Vì biển đảo quê hương”, để ngư dân yên tâm bám biển và các lực lượng chức năng đang ngày đêm đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.


Đoàn Hữu Trung, Sỹ Thắng, Đinh Mạnh Tú
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản