Từ ngày 1/2, Hà Nội điều chỉnh giờ học tập, làm việc và kinh doanh

Ngày 12/1, UBND thành phố Hà Nội đã ra Quyết định số 315/QĐ - UBND về việc điều chỉnh giờ làm việc, học tập và kinh doanh trên địa bàn thành phố. Theo đó, việc điều chỉnh được áp dụng cho một số nhóm đối tượng là các cơ quan, đơn vị, tổ chức, trường học có trụ sở đóng trên địa bàn các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai, Long Biên và hai huyện Từ Liêm, Thanh Trì.

Đối với nhóm đối tượng là các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, các trường trung học phổ thông, thời gian bắt đầu học buổi sáng từ trước 7 giờ hàng ngày; kết thúc giờ học buổi chiều sau 19 giờ hàng ngày. Đối với các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở bắt đầu học buổi sáng từ 8 giờ và kết thúc giờ học buổi chiều vào 17 giờ.

Các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở bố trí giáo viên, cán bộ, công nhân viên để tiếp nhận học sinh từ 7 giờ 30 sáng và quản lý học sinh đến 17 giờ 30 hàng ngày. Đối với nhóm cơ quan, đoàn thể, tổ chức của Trung ương, thành phố, quận huyện, xã phường, thị trấn bắt đầu làm việc buổi sáng vào 8 giờ và kết thúc giờ làm việc buổi chiều vào 17 giờ. Đối với các nhóm trung tâm thương mại dịch vụ (trừ ngân hàng, tài chính), bắt đầu làm việc buổi sáng từ 9 giờ và kết thúc giờ làm việc buổi chiều sau 19 giờ. Các nhóm đối tượng khác (nhà máy, xí nghiệp làm theo ca, lực lượng vũ trang nhân dân...) giữ nguyên thời gian làm việc như hiện tại.

Thời gian thực hiện việc điều chỉnh giờ làm việc, học tập và kinh doanh từ ngày 1/2/2012.
Tuyết Mai

loading...
loading...
Tin khác
  • Bệnh viện tăng cường lực lượng trong dịp Tết

    Bệnh viện tăng cường lực lượng trong dịp Tết

    01:25 ngày 14/01/2012

    Vào dịp lễ Tết, nhu cầu đi lại, ăn uống của người dân tăng hơn so với ngày thường, tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm và các dịch bệnh khác rất dễ bùng phát. Do đó, Bộ Y tế đã yêu cầu tất cả các bệnh viện phải tăng cường lực lượng sẵn sàng cho công tác cấp cứu trong dịp Tết.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản