Chiều 12/6, ông Đỗ Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết: Đến thời điểm này, các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Khách sạn Phương Linh, thị xã Sầm Sơn đã bình phục sức khỏe và trở về địa phương. Riêng đối với 1 trường hợp bị tử vong trong số những bệnh nhân trên hiện chưa xác định được nguyên nhân tử vong có phải là do ngộ độc thực phẩm mà đang chờ kết luận của các cơ quan chức năng.
Số bệnh nhân trên thuộc đoàn khách nghỉ mát của Công ty Mitsui Thăng Long (Hà Nội). Đoàn khách có 160 người, nghỉ tại Khách sạn Phương Linh, đường Hồ Xuân Hương, thị xã Sầm Sơn. Sáng 11/6, một số người đã có hiện tượng đau bụng, nôn mửa, đi ngoài, nên đã vào Bệnh viện đa khoa Sầm Sơn chữa trị. Một số khác vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Tổng số bệnh nhân vào 2 bệnh viện điều trị là 36 người. Ngành y tế tỉnh Thanh Hóa đã cử đoàn kiểm tra xuống tận cơ sở để lấy mẫu thực phẩm và nước uống tại cơ sở này để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc. Ngành cũng đã yêu cầu trung tâm y tế thị xã Sầm Sơn tổ chức làm vệ sinh, tẩy uế toàn bộ khu vực bếp của khách sạn, đồng thời buộc khách sạn ngừng kinh doanh ăn uống trong 1 tuần (từ nay đến ngày 18/6) để đảm bảo an toàn cho du khách.
Nguyễn Mai Hương