Trung ương Hội Chữ thập đỏ khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo

Với thông điệp "Ai thừa mang đến, ai thiếu đến lấy", gian hàng Chữ thập đỏ đã thu hút sự ủng hộ của đông đảo nhân dân xã Đồng Lạc, huyện Yên Lập (Phú Thọ).

Hưởng ứng tháng thanh niên và chào mừng 10 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các Cơ quan Trung ương (11/4/2007 - 11/4/2017), Đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức khai trương gian hàng Chữ thập đỏ và khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo xã Đồng Lạc, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.
 
Với thông điệp "Ai thừa mang đến, ai thiếu đến lấy", gian hàng Chữ thập đỏ đã thu hút sự ủng hộ của đông đảo nhân dân địa phương. Với các mặt hàng phong phú  như quần áo, giày dép, sách vở, đồ dùng gia đình..., gian hàng đã mang một nét mới trong thói quen sinh hoạt của cộng đồng.
 
Gian hàng được giao cho Hội Chữ thập đỏ xã Đồng Lạc phối hợp với Đoàn thanh niên xã phân công cán bộ, đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên tham gia trực tại gian hàng 2-3 ngày/tuần, có thông báo cụ thể đến các thôn, xóm, các chi hội để bà con đến nhận hàng hoặc trao đổi hàng.

Hướng dẫn người dân sử dụng thuốc. (Ảnh do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cung cấp).

Bà con là hộ nghèo, cận nghèo sẽ nhận hàng từ thiện miễn phí và cũng có thể ủng hộ lại vào Thùng quỹ Nhân đạo đặt tại gian hàng tối thiểu 5.000 - 10.000 đồng/1 sản phẩm là quần, áo hoặc các đồ dùng khác; 30.000 đồng/1 bộ sách giáo khoa cũ.
 
Bà Phạm Thị Sen, thôn Thắng Lợi, xã Đồng Lạc chia sẻ “Những hàng hóa của gian hàng Chữ thập đỏ rất tốt, phong phú chủng loại từ già, trẻ, gái, trai đều có thể chọn được bộ phù hợp. Đặc biệt là sách giáo khoa, rất cần cho các cháu học sinh”.
 
Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đàm Nhi cho biết: “Đây là mô hình đầu tiên Đoàn Thanh niên Trung ương Hội triển khai nhằm huy động sự giúp đỡ, đóng góp của người dân trong cộng đồng. Gian hàng Chữ thập đỏ là nơi trung chuyển hàng hóa giữa những người có nhu cầu cho và nhận. Hàng hóa không sử dụng của gia đình này có thể là mặt hàng cần thiết của gia đình khác. Bên cạnh đó, gian hàng cũng là hình thức gây quỹ trên tinh thần tự nguyện “lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Toàn bộ kinh phí thu được từ gian hàng giao Hội Chữ thập đỏ và Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ của xã mở Thùng quỹ nhân đạo vào cuối năm để triển khai các hoạt động hỗ trợ nhân đạo tại địa phương.

Người dân ủng hộ Thùng quỹ nhân đạo tại gian hàng Chữ thập đỏ. (Ảnh do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cung cấp).

Theo kế hoạch, Đoàn Thanh niên TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tổ chức thu gom, lọc quần áo cũ tại cơ quan Trung ương Hội do các đơn vị, cá nhân ủng hộ. Hàng năm, kết thúc năm học, Đoàn Thanh niên phối hợp vận động sách cũ, quần áo đồng phục đã qua sử dụng để cung cấp nguồn hàng cho gian hàng hoạt động. Dự kiến mô hình sẽ được nhân rộng trong nhiều địa phương khác.
 
Cũng trong chương trình này, Đoàn Thanh niên TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam trị giá 350.000 đồng/người, tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Toàn bộ kinh phí cho hoạt động trên do Tập đoàn Y tế AMV, Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia hỗ trợ phương tiện vận chuyển và các cá nhân hảo tâm hỗ trợ.

 

V.T/Báo Tin Tức
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản