Trong 7 ngày giãn cách xã hội, trung bình mỗi ngày TP Hồ Chí Minh ghi nhận 4.740 ca F0

Chiều 29/8, ông Phạm Đức Hải, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cho biết, trong 7 ngày thực hiện "ai ở đâu ở đó", số ca mắc COVID-19 tăng cao, trung bình mỗi ngày ghi nhận 4.740 ca F0.

Ông Phạm Đức Hải cũng cho biết, trong 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội, Thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho từng người dân trong các tổ dân phố, tổ nhân dân ở "vùng đỏ", "vùng cam" với tổng số 1.677.154 mẫu, trong đó phát hiện 64.299 mẫu dương tính (chiếm tỷ lệ 3,8%).

Chú thích ảnh
UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu đến hết ngày 30/8 các "vùng xanh", "vùng cận xanh" và "vùng cận vàng" phải hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm đợt 1.

"Trong 7 ngày qua, TP Hồ Chí Minh đã triển khai kế hoạch cho người dân tự lấy mẫu và xét nghiệm trên diện rộng, trong đó tập trung tại các vùng có nguy cơ cao và nguy cơ rất cao nên số ca nhiễm được phát hiện tăng cao, trung bình 4.740 ca F0 mỗi ngày", ông Phạm Đức Hải cho biết.

Theo ông Nguyễn Đức Hải, đến ngày 27/8, hầu hết các địa phương đã hoàn thành việc xét nghiệm đối với "vùng cam" và "vùng đỏ". Riêng đối với "vùng xanh", "vùng cận xanh" và "vùng vàng", công tác xét nghiệm vẫn chưa đạt tiến độ, với kết quả lần lượt là 35%, 19% và 37%.

Để đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, chiều 28/8, TP Hồ Chí Minh đã ban hành Công văn 2915 yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường xã, thị trấn chịu trách nhiệm chủ trì, triển khai công tác xét nghiệm; yêu cầu đến hết ngày 30/8, các "vùng xanh", "vùng cận xanh" và "vùng cận vàng" phải hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm đợt 1. Sau khi kết thúc đợt 1, các địa phương sẽ thực hiện tiếp đợt thứ hai, hoàn thành trước ngày 6/9 để phân loại lại các vùng nguy cơ.

Đối với các "vùng đỏ" và "vùng cam", các địa phương phải hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm đợt 2 đến hết ngày 1/9.

Tính từ 18 giờ ngày 28/8 đến 18 giờ ngày 29/8, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.957 trường hợp mắc COVID-19 mới tại TP Hồ Chí Minh. Như vậy, trong đợt dịch thứ 4, bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có tổng cộng 209.921 trường hợp mắc COVID-19 được công bố.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh lý giải nguyên nhân vì sao nhiều túi an sinh chậm trao cho người dân
TP Hồ Chí Minh lý giải nguyên nhân vì sao nhiều túi an sinh chậm trao cho người dân

Theo ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh cho biết, tiến độ trao túi an sinh cho người dân bị chậm là do một số đơn vị cung ứng hàng có F0.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN