Triệu bữa cơm - Tấm lòng người thợ điện Thủ đô

Những ngày này, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức chuỗi các chương trình Hà Nội nghĩa tình, trong đó chương trình “Triệu bữa cơm” bước sang giai đoạn 4 với tên gọi “Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng người thợ điện Thủ đô”.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp nhận bảng tượng trưng tặng 14.000 suất ăn từ đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Điện lực TP Hà Nội. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Chương trình nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo thành phố Hà Nội huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị vào công cuộc phòng, chống dịch COVID-19, chăm lo đời sống người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Giai đoạn 4 của Chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” được Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm triển khai với dự định tối thiểu 30.000 suất ăn được gửi tới người khó khăn. Trong đó, Phần 1 trong giai đoạn 4 với tên gọi “Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng người thợ điện Thủ đô” được Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Hà Nội phối hợp triển khai.

Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội cam kết hỗ trợ 14.000 suất ăn (mỗi suất trị giá 25.000 đồng). Các đoàn viên thanh niên của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội cùng tình nguyện viên Thủ đô tham gia chế biến, đóng hộp 2.000 suất ăn mỗi ngày tại 4 “bếp xanh thanh niên” và vận chuyển đến các đối tượng thụ hưởng là các bệnh nhân nghèo, công nhân lao động mất việc, sinh viên nghèo, hộ khó khăn và người khuyết tật đang sinh sống tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Sau đó, các suất ăn được Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVCclub - đơn vị trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội) vận chuyển miễn phí đến các địa điểm đã được đăng ký trước, phối hợp với các cơ sở Đoàn gửi tới tận tay những người nhận. Các đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên, người nấu bếp và lực lượng vận chuyển suất ăn đều được tiêm ít nhất một liều vaccine phòng COVID-19, được định kỳ xét nghiệm COVID-19 và đảm bảo tuân thủ nghiêm các yêu cầu phòng dịch trong suốt quá trình chuẩn bị, nấu và đưa các suất ăn đến các địa điểm trên khắp thành phố.

Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho biết: Việc chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” bước sang giai đoạn 4 đã thể hiện sức sống, ý nghĩa và tính nhân văn sâu sắc của chương trình. Những suất ăn tuy không phải món quà quá lớn nhưng là sự đồng hành, mang lại niềm vui, động lực và niềm tin cho người nhận; thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội, góp sức trẻ cùng thành phố chăm lo nhiều hơn nữa cho những người khó khăn, để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Trước đó, chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” đã thực hiện được 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 được triển khai từ ngày 24/7 - 6/8 với tên gọi Triệu bữa cơm: “Hà Nội nghĩa tình - Bữa cơm vượt qua đại dịch”. Giai đoạn 2 từ 7/8 đến 22/8 với tên gọi Triệu bữa cơm: “Hà Nội nghĩa tình - Tấm lòng người làm báo”. Giai đoạn 3 từ ngày 23/8 - 6/9 với tên gọi “Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng Doanh nghiệp trẻ Hà Nội”. Trong 3 giai đoạn này, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội cùng các cá nhân, tổ chức đã nấu, trao 130.000 suất ăn tới những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách.

Kim Anh (TTXVN)
Triệu bữa cơm - Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội
Triệu bữa cơm - Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội

Huy động sức mạnh tổng hợp phòng, chống dịch trong đợt giãn cách xã hội của thành phố Hà Nội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Chính phủ cho tới ngày 6/9, Thành đoàn, Hội liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức chuỗi các chương trình Hà Nội nghĩa tình, trong đó chương trình “Triệu bữa cơm” bước sang giai đoạn 3 với tên gọi “Triệu bữa cơm - Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN