Triển lãm sản phẩm của thương binh và người khuyết tật: ‘Không để ai bị bỏ lại phía sau’  

Sẽ có 50 gian hàng của các nghệ nhân, thương binh, người khuyết tật trên cả nước sẽ tham gia “Triển lãm sản phẩm của thương binh và người khuyết tật”. Đây là thông tin được Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Viêt Nam cung cấp cho các cơ quan thông tấn, báo chí tại cuộc họp báo sáng 21/11.

Chú thích ảnh
Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Viêt Nam cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí sáng 21/11

Triển lãm do Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Làng nghề, Hội Kỷ lục gia và Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tổ chức với chủ đề “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.  

Triển lãm nhằm tôn vinh gương sáng điển hình “Thương binh tàn nhưng không phế” hăng hái tham gia lao động sản xuất, xây dựng quê hương; đồng thời giới thiệu và vinh danh các nghệ nhân là người khuyết tật. Họ đã vượt qua mặc cảm, vượt lên nỗi đau thể xác để tích cực thi đua lao động, làm ra những sản phẩm hàng hóa có chất lượng, không chỉ bán trên thị trường Việt Nam mà còn xuất khẩu đi nhiều quốc gia trên thế giới.

Triển lãm có ý nghĩa chính trị xã hội và nhân văn sâu sắc, có tác động giao dục thế hệ trẻ hôm nay, tự hào với truyền thống yêu nước, sự hy sinh quả cảm vì độc lập, tự do của các thế hệ anh hùng Việt Nam. Đồng thời kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ tiêu thụ những sản phẩm do thương binh, nạn nhân chất độc da cam/dioxin và nạn nhân bị thương tật do bom mình, vật liệu nổ và người khuyết tật sản xuất…

Theo Thiếu tướng Lê Mã Lương, Triển lãm sẽ diễn ra trong ba ngày từ 1-3/12 tại Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 - Vân Hồ (Hà Nội). Tại triển lãm, sẽ có những hiện vật, tác phẩm nghệ thuật do các Hiệp hội, nghệ nhân thương binh, người khuyết tật tặng và được bán đấu giá. Đặc biệt ngày 1/12, có 60 doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật tiêu biểu sẽ được gặp mặt Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tin, ảnh: V.Tôn/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản