Gây quỹ từ thiện ủng hộ Quỹ Vì nỗi đau da cam từ triển lãm tranh ‘Giấc mơ màu’ 

Nhóm tác giả triển lãm tranh “Giấc mơ màu” đã trao lại toàn bộ số tiền sau khi quyên góp được từ triển lãm cho cho Quỹ "Vì nỗi đau da cam" của Thông tấn xã Việt Nam.

Ngày 14/11, tại TP Hồ Chí Minh, BTC triển lãm “Giấc mơ màu” đã tổ chức trao lại số tiền 40 triệu đồng từ việc bán tranh ủng hộ cho Quỹ "Vì nỗi đau da cam" của Thông tấn xã Việt Nam. 

Chú thích ảnh
Tác giả Nguyễn Hồng Nga cùng nhóm tác giả trao số tiền cho quỹ vì nỗi đau da cam của Thông tấn xã Việt Nam.

Triển lãm tranh với chủ đề “Giấc mơ màu”  giới thiệu 99 tác phẩm sơn dầu, acrylic, bột màu, màu nước của 8 '"tay cọ" là các nhiếp ảnh gia, nhà báo; vẽ về phong cảnh, chân dung, tĩnh vật, trừu tượng với nhiều phong cách và ý tưởng thú vị.

“Bên cạnh những tác giả có tên tuổi như Tôn Thất Bằng với những tác phẩm về tuổi thơ, triển lãm còn có những “tay cọ” hoàn toàn mới như nhà báo Nguyễn Tiến Lễ với tác phẩm sinh động về "Mùa nước nổi miền Tây",  phong cảnh làng quê...; hay tác phẩm "Tây Bắc mùa xuân" khá ấn tượng của nhà báo Vũ Kim Sơn…", tác giả Nguyễn Hồng Nga chia sẻ.

Tổng kết sau 10 ngày triển lãm, số lượng tranh đã bán được là 17 bức với số tiền thu được là 40 triệu đồng. Trong đó, 3 bức tranh của tác giả Tôn Thất Bằng đã bán hết ngay ngày đầu tiên.

Nhà báo Vũ Kim Sơn tâm sự: "Trước nay tôi rất thích vẽ, nhưng để vẽ thành một bức tranh hoàn chỉnh thì chưa bao giờ. Sau khi nghỉ hưu một thời gian, tôi chụp ảnh ít lại. Rồi tình cờ đến chơi chỗ anh Nguyễn Tiến Lễ, tôi thấy anh vẽ tranh rất thích nên tôi bắt đầu vẽ tranh từ đó...".

Chú thích ảnh
Nhà báo Vũ Kim Sơn chia sẻ trong chương trình.

"Bức tranh đầu tiên tôi vẽ còn yếu, đến bức thứ hai, thứ ba thì thấy dần dần khá và dần hiểu được cách làm tranh và ngôn ngữ của hội họa. Đúng lúc, tôi gặp nhóm của Hồng Nga có ý định mở triển lãm tranh, nhờ sự động viên và sự nhiệt huyết của nhóm nên tôi mạnh dạn tham gia cuộc triển lãm”, nhà báo Kim Sơn chia sẻ thêm.

Chú thích ảnh
Tác phẩm "Vết thời gian" của nhà báo Vũ kim Sơn.
Chú thích ảnh
Tác phẩm "Phá Tam Giang" của nhà báo Nguyễn Tiến Lễ.

Đánh giá về cuộc triển lãm, ông Huỳnh Văn Mười, Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh chia sẻ: "Cái quý của triển lãm lần này chính là tấm lòng của các tác giả là gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam. Trong khi đó, phần lớn các tác giả là những họa sỹ không chuyên nhưng đã gửi gắm vào những tác phẩm cả tấm lòng, niềm đam mê nghệ thuật hội họa và sự sẻ chia với cộng đồng. Về mặt chuyên môn, tuy vẫn còn nhiều điểm cần phải trau dồi nhưng cá nhân tôi cũng rất thích những tác phẩm này và trân trọng tấm lòng của những tác giả đã tham gia triển lãm".

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Vụ tai nạn khiến 1 người chết, 4 người bị thương: Tài xế khai do đạp nhầm chân ga
Vụ tai nạn khiến 1 người chết, 4 người bị thương: Tài xế khai do đạp nhầm chân ga

Liên quan đến vụ xe ô tô 7 chỗ bất ngờ tông liên hoàn 4 xe máy ở TP Hồ Chí Minh, khiến 1 người chết và 4 người bị thương, tài xế ô tô gây tai nạn khai đã đạp nhầm chân ga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN