Triển lãm chủ quyền biển, hải đảo Việt Nam

Ngày 25/8, tại Trại giam Phú Sơn 4 - Bộ Công an (trụ sở tại huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm sách, báo, ảnh, tư liệu, bản đồ tuyên truyền về chủ quyền biển, hải đảo Việt Nam với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Các phạm nhân Trại giam Phú Sơn 4 tham quan triển lãm. Ảnh: Thu Hằng - TTVN


Gần 600 bản sách về biển, hải đảo Việt Nam nói chung, về Hoàng Sa, Trường Sa nói riêng và gần 900 bài báo đăng trên 400 số báo viết về những hành vi vi phạm của nước ngoài trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, cùng 54 bản đồ từ thế kỷ XVI - XX của Việt Nam, của các nước phương Tây và của Trung Quốc đã được trưng bày giới thiệu tới đông đảo cán bộ, chiến sỹ, phạm nhân của trại giam.

Ngoài ra, 4 Atlat xuất bản tại Trung Quốc và 36 bức ảnh về biển, hải đảo Việt Nam ghi nhận chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng được trang bày.

Đặc biệt, triển lãm còn giới thiệu với người xem những bức ảnh ghi lại tình cảm thân thương của người dân Thái Nguyên hướng về biển, hải đảo và nhiều bức tranh cổ động tuyên truyền về biển, hải đảo. Trong khuôn khổ triển lãm, nhiều hoạt động ý nghĩa cũng được diễn ra như nói chuyện chuyên đề về biển, hải đảo; chiếu phim tài liệu về chủ quyền biển, hải đảo Việt Nam…

Triển lãm được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí chiến lược của biển, hải đảo nước ta, góp phần khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tăng cường sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc và ý chí quyết tâm để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Triển lãm mở cửa phục vụ người xem đến hết ngày 20/9.

Thu Hằng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản