Trên 7.000 người khuyết tật tham gia Ngày hội thiện tâm nhân ái

Ngày 1/12, trên 7.000 người khuyết tật tại TP Hồ Chí Minh và 16 tỉnh, thành phố khác đã tham gia Hội trại Người khuyết tật lần thứ 19 năm 2018 với chủ đề “Ngày hội thiện tâm nhân ái” tại Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên (TP Hồ Chí Minh).

Chú thích ảnh
Đông đảo thiếu nhi và người khuyết tật tham dự chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ tại Ngày hội thiện tâm nhân ái ở Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên. 

Hội trại do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Văn hoá và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi, Hội Cứu trợ Trẻ em tàn tật, Hội nạn nhân chất độc dioxin, Hội Chữ thập đỏ, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12/1982 - 3/12/2018).

Theo ông Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, hội trại nhằm tạo điều kiện cho người khuyết tật họp mặt, giao lưu, chia sẻ niềm vui, hạnh phúc trong công việc và cuộc sống.

Đây còn là dịp để các cấp, ngành và cộng đồng xã hội thể hiện sự quan tâm, động viên, khuyến khích người khuyết tật tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, tự khẳng định bản thân là người hữu ích trong gia đình và trong xã hội.

Đến với ngày hội, các trại sinh người khuyết tật được các tình nguyện viên hướng dẫn tham quan các công trình văn hoá lịch sử trong và ngoài nước; tham gia các trò chơi dân gian, các hoạt động vui chơi, giải trí hiện đại phù hợp với thể lực và lứa tuổi.

Ngoài ra, các trại sinh người khuyết tật còn tham gia giao lưu văn hóa văn nghệ, xem xiếc, múa rối nghệ thuật, đọc sách miễn phí trên xe sách lưu động của Thư viện Tổng hợp thành phố và cùng dùng tiệc buffet trưa, tham dự chung kết và trao giải hội thi “Tiếng hát người khuyết tật” lần 2.

Mong đợi được tham gia Ngày hội thiện tâm nhân ái, nhiều trại viên người khuyết tật đã đến Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên từ rất sớm. Nhiều trại viên người khuyết tật đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng, đồ dùng cá nhân, quà lưu niệm để tham gia hội diễn, giao lưu và nhất là dành nhiều thời gian cho vui chơi giải trí.

Chú thích ảnh
Thầy cô giáo và học sinh trường Hy Vọng, quận Bình Thạnh tham dự Ngày hội thiện tâm nhân ái ở Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên. 

Em Lâm Phương Như, học sinh lớp 7, trường Hy Vọng quận Bình Thành, Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tiên tham gia ngày hội đã không giấu được sự phấn khích cho biết, các hoạt động vui chơi trong khuôn khổ ngày hội thật hấp dẫn, mới, lạ và đặc biệt là tất cả đều miễn phí, nên bản thân em cũng các bạn đều rất vui và hạnh phủc.

Phương Như mong lãnh đạo các cấp ngành thành phố, các đơn vị tài trợ, mạnh thường quân quan tâm nhiều hơn nữa, thường xuyên tạo điều kiện để trẻ em và người khuyết tật được gặp gỡ, giao lưu, vui chơi, giải trí, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật.

Với sứ mệnh “San sẻ yêu thương - Ươm mầm nhân ái”, ông Đinh Văn Vui, Tổng giám đốc Tập đoàn Suối Tiên, đại diện đơn vị tài trợ, tin tưởng, ngày hội vì cộng đồng này sẽ góp phần mang lại niềm vui, hạnh phúc, tạo động lực cho người khuyết tật hòa nhập cộng đồng xã hội.

Cũng theo ông Vui, nét mới của hội trại năm nay là hoạt động triển lãm ảnh thành tích của những người khuyết tật, qua đó góp thêm nghị lực cho những người đồng cảnh ngộ học tập, rèn luyện, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Trên 1.700 cán bộ, nhân viên các sở, ngành và tình nguyện viên đã được huy động tham gia hỗ trợ người khuyết tật tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí trong hội Ngày hội thiện tâm nhân ái, cùng với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

Hội trại người khuyết tật năm nay không chỉ mang lại niềm vui, cho trẻ em, người khuyết tật mà còn mang lại cảm giác ấm áp, hạnh phúc của đại gia đình người khuyết tật chính từ tấm lòng của các nhà hảo tâm và sự quan tâm các cấp ngành Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản