Trên 40 doanh nghiệp Pháp và Việt Nam sẽ tham gia Ngày hội việc làm Pháp - Việt 2019

“Ngày hội việc làm Pháp - Việt” lần thứ 6 năm 2019 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp – Việt (CCIFV) và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 11/5 và tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 18/5 tới.

Chú thích ảnh
Ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp báo.

Thông tin trên được ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh cho biết tại buổi họp báo ngày 9/5.

Theo ông Vincent Floreani, đây là sự kiện thường niên được tổ chức từ năm 2014 nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp Pháp và Việt Nam có cơ hội gặp gỡ và tuyển dụng lao động trẻ Việt Nam có trình độ chuyên môn cao và có kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế. Đây còn là cơ hội để ứng viên, cựu du học sinh theo học các chương trình đào tạo liên kết giữa hai Chính phủ tiếp cận doanh nghiệp, xác định xu hướng thị trường lao động và tìm cơ hội việc làm.  

Ngày hội sẽ có trên 40 doanh nghiệp Pháp và Việt Nam có trụ sở tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tham gia tuyển dụng lao động có trình độ thấp nhất là đại học. Trong đó, đa phần là các tập đoàn, tổng công ty tuyển dụng lao động ở lĩnh vực giáo dục, thương mại, dịch vụ, kế toán, kiểm toán, công nghệ thông tin, kỹ thuật, xây dựng, logistics, du lịch, khách sạn…

Chú thích ảnh
Ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh cùng các doanh nghiệp tuyển dụng tại buổi họp báo. 

Đại diện doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, bà Laurence Burlaud, Tổng Giám đốc Công ty công nghệ Pháp Capgenmini tại Việt Nam cho biết, doanh nghiệp tuyển dụng lao động lần này không chỉ chú trọng đến chuyên môn mà còn ưu tiên ứng viên có kỹ năng thực hành, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống và đặc biệt là ngoại ngữ. Điều kiện bắt buộc là ứng viên phải giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, riêng tiếng Pháp, doanh nghiệp có chương trình đào tạo ngay sau khi chính thức bắt đầu làm việc.

Ông Thibault Giroux, Chủ tịch  Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp – Việt cho rằng, Ngày hội là dịp để các bạn trẻ bắt đầu sự nghiệp hoặc tìm cơ hội việc làm ở các lĩnh vực cao hơn; sinh viên chưa ra trường có cơ hội tìm hiểu những yêu cầu cơ bản của doanh nghiệp Pháp - Việt; tham gia hội thảo chuyên đề trao dồi khả năng ứng xử, chia sẻ kinh nghiệm ứng viên tham gia ứng tuyển. Dự kiến, Ngày hội tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thu hút khoảng 700 ứng viên tham gia ứng tuyển.

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản