Trẻ em và an toàn giao thông

Ngày 27/4, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã công bố kế hoạch tổ chức tuần lễ ATGT đường bộ lần thứ 3 do Liên hợp quốc phát động với chủ đề "Trẻ em với an toàn giao thông", để kêu gọi các nhà lãnh đạo chung tay hành động vì ATGT cho trẻ em.

Họp báo công bố kế hoạch


Theo đó, từ ngày 4 – 10/5/2015 sẽ là tuần lễ ATGT đường bộ lần thứ 3 tổ chức trên toàn quốc, bao gồm các hoạt động: Tuyên truyền những nguyên nhân phổ biến gây ra tử vong và chấn thương cho trẻ em khi tham gia giao thông; những hậu quả đáng tiếc do tai nạn giao thông (TNGT) tác động tới trẻ em; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội trong việc bảo vệ sự an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông, với các thông điệp “Hãy bảo vệ trẻ em trước hiểm họa TNGT", "Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai", "Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ "...

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, cứ 4 phút trôi qua lại có 1 trẻ em mất đi mạng sống vì TNGT. Mỗi năm có 186.000 trẻ em tử vong vì TNGT trên toàn thế giới và ở Việt Nam con số đó là 2.000 trẻ em. TNGT cũng là 1 trong 4 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên. 

Do vậy, hoạt động quan trọng của tuần lễ ATGT đường bộ lần thứ 3 là tất cả học sinh tại 63 tỉnh thành trong cả nước cùng nhau kêu gọi ký cam kết vào thư kiến nghị của trẻ em gửi các nhà lãnh đạo, các nhà quản lý cùng chung tay hành động vì ATGT đường bộ cho trẻ em. "Hành động này thúc đẩy mạnh mẽ ATGT cho trẻ em trên toàn quốc và sẽ mở đường cho các quốc gia khác có hành động tương tự", Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng khẳng định.


Tiến Hiếu  

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản