Trao tặng Huân chương Độc lập cho gia đình có nhiều liệt sỹ

Ngày 29/12, tại thành phố Cần Thơ, UBND thành phố Cần Thơ và các cơ quan chức năng đã tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng 56 Huân chương Độc lập của Chủ tịch nước, trong đó có 1 Huân chương Độc lập hạng Nhất, 6 Huân chương Độc lập hạng Nhì và 49 Huân chương Độc lập hạng Ba cho các gia đình có nhiều liệt sỹ, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. 

Chú thích ảnh
Các gia đình được trao tặng, truy tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất và hạng Nhì. 

Tại buổi lễ, ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố thay mặt lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương các ngành, các cấp của thành phố đã phát huy tinh thần trách nhiệm, có nhiều cố gắng, nỗ lực, tích cực phối hợp với các ngành, các cấp thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tham mưu cho Thành ủy, Hội đồng nhân dân và UBND thành phố triển khai thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công và thân nhân của người có công với cách mạng. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa thể hiện sự tôn vinh, tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các Anh hùng Liệt sỹ và thân nhân các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh cao cả, cống hiến lớn lao cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, độc lập tự do của Tổ quốc.

Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt tinh thần "Uống nước nhớ nguồn" bằng những việc làm thiết thực, tổ chức chăm sóc, phụng dưỡng tốt Mẹ Việt Nam Anh hùng, quan tâm chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng để cuộc sống của Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với nước, hộ nghèo... ngày càng được đầy đủ và tốt đẹp hơn, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền thành phố thực hiện tốt hơn nữa Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng chính sách, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Chú thích ảnh
Các gia đình được trao tặng, truy tặng Huân chương Độc lập hạng Ba. 

Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ và ác liệt, thành phố Cần Thơ đã có 38.240 người có công được ghi nhận, tôn vinh, được hưởng trợ cấp ưu đãi của Đảng, Nhà nước và sự chăm lo của các tầng lớp nhân dân. Trong đó, 6.624 người con ưu tú đã hy sinh; có 2.015 người là thương binh, bệnh binh; 3.243 Mẹ Việt Nam Anh hùng; có 1.373 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc; có 1.314 người và gia đình có công giúp đỡ cách mạng; 1.240 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; 1.078 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học.

Tin, ảnh: Ngọc Thiện (TTXVN)
Truy tặng danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam Anh hùng' và trao tặng Huân chương Độc lập cho gia đình liệt sỹ
Truy tặng danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam Anh hùng' và trao tặng Huân chương Độc lập cho gia đình liệt sỹ

Chiều 29/8, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 22 mẹ, trao tặng Huân chương Độc lập cho 136 gia đình liệt sỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN