Truy tặng danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam Anh hùng' và trao tặng Huân chương Độc lập cho gia đình liệt sỹ

Chiều 29/8, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 22 mẹ, trao tặng Huân chương Độc lập cho 136 gia đình liệt sỹ.

Chú thích ảnh
 Phó Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang Võ Văn Bình trao Bằng chứng nhận truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho thân nhân các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang nhấn mạnh: Đây là dịp hòa cùng không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9; đồng thời là lời tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình liệt sỹ.

Toàn tỉnh Tiền Giang đang quản lý trên 130.000 hồ sơ người có công, trong đó có 35.455 liệt sỹ, 5.963 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trên 11.000 thương binh và nhiều đối tượng người có công khác.

Trong những năm qua, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang cùng cả hệ thống chính trị luôn quan tâm chỉ đạo các cấp, ngành kêu gọi cộng đồng xã hội thường xuyên thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Hàng năm, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh đã vận động trên 10 tỉ đồng để xây dựng, sửa chữa Nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ sản xuất, thăm hỏi người có công hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã giải quyết dứt điểm nhà ở cho người có công theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, với trên 5.200 căn nhà, tổng kinh phí gần 160 tỉ đồng. Qua đó, tỉnh giúp người có công trên địa bàn có nhà ở ổn định, làm cơ sở phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.

Chú thích ảnh
Trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình liệt sĩ. 

Để thể hiện trách nhiệm, tình cảm cũng như ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ, mỗi năm tỉnh Tiền Giang bố trí khoảng 10 tỉ đồng để tôn tạo, nâng cấp, sửa chữa các nghĩa trang liệt sỹ, công trình ghi công liệt sỹ.

Ngoài ra, những dịp lễ, Tết, các ngành, các cấp tổ chức đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, qua đó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, phản ánh của người có công đối với chính sách “Đền ơn đáp nghĩa” để kịp thời giải quyết các khó khăn của họ...

Tin, ảnh: Nam Thái (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản