Trà Vinh công bố quyết định kỷ luật nhóm học sinh đánh bạn

Chiều 16/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh đã công bố quyết định kỷ luật nhóm 9 học sinh lớp 7 Trường THCS Lý Tự Trọng, thành phố Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) đã có hành vi đánh một nữ sinh lớp 7/5 cùng trường và quay clip tung lên mạng.

Theo đó, Sở đã quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách học sinh Trần Kim A (lớp 7/5); cảnh cáo các học sinh: Trần Ngọc Anh T (lớp 7/15), Trần Hồng G (lớp 7/5), Kim Thảo N (lớp 7/5), Cam Kim T (lớp 7/5), Lâm Trí N (lớp 7/13); buộc thôi học 1 tuần đối với các học sinh Dương Thúy V (lớp trưởng lớp 7/5), Nguyễn Thùy D (lớp 7/4) và Lâm Trần Bình T (lớp 7/4).

Cùng với đó, hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên, phó hiệu trưởng Võ Thanh Vũ, tổng phụ trách Thạch Minh Tâm và giáo viên chủ nhiệm lớp 7/5 Võ Thành Tất của trường THCS Lý Tự Trọng bị tạm đình chỉ công tác 1 tháng để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh Nguyễn Thành Nguyện cho biết, các em vi phạm khi tuổi còn nhỏ, có hoàn cảnh gia đình khó khăn khác nhau như: mồ côi, cha mẹ li dị… Do đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh đã quyết định chỉ kỷ luật các hình thức như trên để tạo điều kiện cho các em đã vi phạm được sửa chữa lỗi lầm của mình trong môi trường tốt nhất với sự hỗ trợ tích cực của nhà trường và gia đình.

Những ngày qua, một đoạn clip quay cảnh bạo lực học đường xảy ra ở trường THCS Lý Tự Trọng, thành phố Trà Vinh được tung lên mạng đã làm nhiều người xem phẫn nộ và đau lòng. Một nhóm học sinh lớp 7 đã đánh hội đồng gây thương tích cho một nữ sinh trong khi em này chỉ biết ngồi khóc và van xin....

Theo thầy Phan Thanh Nguyên, vụ một nữ sinh lớp 7/5 bị nhóm bạn cùng khối của trường mình đánh diễn ra vào ngày 13/1 và được tung lên mạng vào ngày 9/3. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Ban giám hiệu trường đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. Nguyên nhân được xác định là do nữ sinh này không nghe lời lớp trưởng.


Thanh Hòa (TTXVN)
Xử lí kỉ luật vụ clip nữ sinh dùng gậy đánh bạn
Xử lí kỉ luật vụ clip nữ sinh dùng gậy đánh bạn

Liên quan đến một video clip về một nhóm nữ sinh THPT đánh bạn bằng gậy, xảy ra tại huyện Vụ Bản (Nam Định), sáng 11/3, thầy Đinh Văn Lý, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Đức Thuận cho biết: Nhà trường đã điều tra và xác định nhiều người liên quan đến clip trên là học sinh của trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN