Trà thảo mộc: giải pháp thanh lọc cơ thể

Trong cuộc sống, có lẽ ai trong chúng ta cũng có những lúc ăn uống không hợp lí, về lâu dài sự thiếu kiểm soát khi ăn uống này trở thành thói quen sẽ tác động xấu đến sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, ăn uống không hợp lí còn thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa, khiến con người bị già trước tuổi, tinh thần dễ cảm thấy mệt mỏi, chán nản.

Đồ nướng, chiên, xào… luôn hấp dẫn người ăn từ màu sắc đến hương vị, lại chế biến nhanh và thường được ăn nóng nên thích hợp với các bữa cơm hàng ngày và các buổi tiệc tùng. Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng thì ăn nhiều các món chiên, xào sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, không tốt cho dạ dày.


Đối với trẻ nhỏ, người bệnh và người già, chức năng của ruột và dạ dày yếu hơn bình thường, những món xào với nhiệt độ cao, nhiều dầu mỡ được đưa vào cơ thể sẽ tạo cảm giác no lâu, khó tiêu, thậm chí là trướng bụng, buồn nôn, ảnh hưởng đến các món ăn khác trong bữa ăn. Ở mức độ cao hơn, có thể tổn thương đến màng dạ dày, gây ra chứng viêm dạ dày. Những thực phẩm chiên, xào còn làm da dẻ khô dần, mụn nhọt và nóng trong người.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh những căn bệnh trên thì nên hạn chế các loại thực phẩm chiên, xào. Thay vào đó, hãy sử dụng những thức ăn được nấu chín ở nhiệt độ vừa phải hơn như luộc, hấp… và sử dụng các loại trà thảo dược để thanh lọc và làm mát cơ thể.

Bên cạnh đó, hút thuốc lá được cảnh báo là thói quen nguy hiểm nhất. Thuốc lá là nguyên nhân gây ra ung thư phổi, thanh quản, các bệnh về tim mạch như xơ cứng động mạch, tai biến mạch máu não, bệnh răng miệng… không chỉ với người hút và cũng vô cùng nguy hiểm đối với người hít phải khói thuốc lá thường xuyên.

Những người hút thuốc thường có hơi thở nóng hoặc hôi, ăn nhiều mà không tăng cân và đặc biệt là luôn cảm thấy nóng nực, khó chịu trong người. Triệu chứng nóng trong người tưởng chừng là hiện tượng bình thường nhưng nó sẽ gây ra những tác hại khôn lường nếu không có phương cách giải quyết thích hợp.

Ngày nay, thảo mộc được xem là “chìa khóa vàng” trong nền y học đang ngày càng đắt đỏ và có thể thay thế những loại thuốc có quá nhiều tác dụng phụ. Hàng ngàn năm qua, thảo mộc giữ vai trò rất quan trọng trong cuộc sống con người. Rất nhiều thảo mộc được người dân sử dụng hàng ngày để giải nhiệt, mát gan, nhuận tràng; một số còn được dùng để điều trị bệnh tật.

Trải nghiệm từ những tìm tòi nghiên cứu, lấy “cảm hứng” từ các vị thuốc cổ truyền của dân tộc, trà thảo mộc Dr Thanh đã ra đời như là một “bản phối” đầy ăn ý với sự hòa quyện của 9 loại thảo mộc quý.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Minh, giảng viên Học viện Quân y 103, người đã có nhiều công trình nghiên cứu về y dược thì trà thảo mộc Dr Thanh là sản phẩm có tác dụng cải thiện chức năng gan, khả năng chống ôxy hóa, đặc biệt chỉ sau 6 tuần uống trà thảo mộc Dr Thanh, người dùng sẽ tăng khả năng chú ý, tốc độ xử lý thông tin và trí nhớ một cách rõ rệt.

Qua dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín, trà thảo mộc Dr Thanh giữ lại được tất cả các dưỡng chất quý từ hạ khô thảo, cam thảo, cúc hoa, hoa sứ đỏ, la hán quả, kim ngân hoa, hoa mộc miên, bung lai, tiên thảo, không chỉ giải khát mà còn giúp thanh lọc, giải nhiệt, giải độc cơ thể, không lo nóng trong người.


An An

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản