Trả lại cảnh quan cho vịnh Hạ Long

Hai công trình xây dựng đầu tiên nằm bên bờ di sản - kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) vừa được tháo dỡ ngày 10/6, để trả lại cảnh quan cho vịnh. Đó là siêu thị thanh niên Mart 1 và câu lạc bộ B Tiếng sóng biển, tại khu du lịch Thanh Niên, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long.
 

Việc tháo dỡ, di dời nằm trong chương trình của đề án di dời, giải tỏa các công trình xây dựng gây cản trở tầm nhìn ra ngoài vịnh Hạ Long. Cả hai công trình bị tháo dỡ trên đều nằm sát bãi tắm - trung tâm của khu du lịch Thanh Niên.
 
Ngoài hai công trình trên, Quảng Ninh cũng đang gấp rút giải tỏa khu chợ đêm Hạ Long án ngữ sát bãi tắm ở khu du lịch Thanh Niên. Khu chợ được cho là chắn tầm nhìn ra vịnh và làm mất mỹ quan của di sản - kỳ quan thiên nhiên vịnh Hạ Long.
 
Khu chợ đêm này được hình thành từ năm 1999, do Công ty Du lịch Thanh niên Quảng Ninh (thuộc Tỉnh Đoàn Quảng Ninh) quản lý. Ban đầu chợ phiên chỉ có một vài gian hàng và được mở vào thứ 3 hàng tuần để phục vụ khách du lịch tàu biển quốc tế Super Star Leo. Đến nay chợ đêm trở thành thương hiệu của khu du lịch Bãi Cháy và họp vào tất cả các buổi tối trong tuần.

 
Chợ có khoảng 300 hộ kinh doanh buôn bán. Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long Phạm Hồng Hà cho biết, sẽ xây dựng chợ tạm cho bà con tại bến xe cũ (cách chợ cũ chừng hơn một cây số), hoạt động trong vòng 1 năm, công việc di dời chợ đêm phải hoàn tất trước ngày 30/6.
 
Văn Đức

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản