TP Hồ Chí Minh lập nhiều chốt kiểm soát việc chấp hành Chỉ thị 16 của người dân

Nhiều nhiều tuyến đường liên quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã được ngành chức năng lập chốt để kiểm soát việc chấp hành Chỉ thị 16 của người dân trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát trên nhiều tuyến đường ở phường Tân Hưng Thuận, Quận 12.

Ngày 10/7, theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, ngoài việc tái lập 12 chốt kiểm soát tại các tuyến cửa ngõ và 157 chốt tại các địa phương, hiện nhiều quận, huyện ở TP Hồ Chí Minh đã triển khai lập các chốt kiểm soát người và phương tiện đi lại trên các tuyến đường để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 theo quy định phường cách ly với phường, quận cách ly với quận.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát trên đường Lê Trọng Tấn đoạn cầu Bưng (giáp ranh quận Bình Tân và Tân Phú).
Chú thích ảnh
Nhiều người không thuộc đối tượng qui định theo Chỉ thị 16 đã được yêu cầu quay đầu xe.

Tại chốt kiểm soát trên đường Lê Trọng Tấn (quận Bình Tân, giáp quận Tân Phú) và chốt trên đường Cách mạng tháng 8 (giữa Quận 3 và Quận 10), các phương tiện lưu thông qua đây đều được lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình giấy tờ; nhiều trường hợp không thuộc đối tượng quy định theo Chỉ thị 16 đã được yêu cầu quay đầu.

Chú thích ảnh
Lực lượng phường Tân Hưng Thuận lập chốt kiểm soát người và phương tiện lưu thông qua lại.

Còn tại chốt kiểm soát trên đường Song Hành với Nguyễn Văn Quá (phường Tân Hưng Thuận, Quận 12), các phương tiện qua lại cũng đều được lực lượng chức năng chốt chặn, yêu cầu xuất trình giấy tờ. Rất nhiều trường hợp không cư trú, tạm trú nên địa bàn phường Đông Hưng Thuận hoặc ra ngoài không thuộc đối tượng quy định đã được yêu cầu quay đầu.

Theo lãnh đạo UBND phường Tân Hưng Thuận, thực hiện chỉ đạo của Trưởng ban phòng, chống dịch COVID-19 Quận 12, địa phương đã tổ chức lập 8 chốt ở các cửa ngõ ra vào phường để kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Người dân khi ra, vào phường phải có giấy tờ chứng minh mình là người cư trú, tạm trú trên địa bàn phường, đi công việc cần thiết.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh ngày đầu tiên  thực hiện Chỉ thị 16: Đường phố vắng vẻ, siêu thị đầy ắp thực phẩm
TP Hồ Chí Minh ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16: Đường phố vắng vẻ, siêu thị đầy ắp thực phẩm

Sáng 9/7, đường phố TP Hồ Chí Minh vắng vẻ như mồng 1 Tết Nguyên đán. Hầu hết các tuyến đường tại các quận, huyện, thành phố Thủ Đức đều vắng bóng xe qua lại; các quán ăn đường phố đều "cửa đóng then cài". Chỉ còn các cửa hàng tiện lợi, siêu thị bán thực phẩm vẫn hoạt động để phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hóa thiết yếu của người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN