TP Hồ Chí Minh kiểm tra, rà soát các trường sử dụng xe đưa đón học sinh

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo yêu cầu các sở, ngành thực hiện những biện pháp cấp bách nhằm đảm bảo an toàn giao thông đối với xe đưa đón.

Theo đó, UBND Thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh tổ chức kiểm tra, rà soát các trường học có sử dụng xe ô tô hợp đồng đưa đón học sinh. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải phải thực hiện quy định về an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái.

Chú thích ảnh
Các lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo phải phối hợp với Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về an toàn giao thông đối với các đơn vị vận tải có hợp đồng đưa đón học sinh, chấm dứt hợp đồng và xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ quy định cũng như trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải, Công an Thành phố, giao các cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định về an toàn giao thông. Đặc biệt, kiểm tra xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô.

Chỉ đạo cấp bách trên của UBND TP Hồ Chí Minh được đưa ra nhằm đảm bảo an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn thành phố trước những thông tin bất an khi xảy ra một số trường hợp nghi ngờ học sinh bị bỏ quên trên xe đưa rước dẫn đến tử vong ở Hà Nội và phải đi cấp cứu xảy ra mới đây ở Bắc Ninh.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản