Tìm thấy thi thể 3 nạn nhân vụ lật thuyền hồ Nậm Am

Theo ông Lương Văn Đoàn, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang: Đến chiều tối 16/11, các lực lượng chức năng của huyện Vị Xuyên đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân bị mất tích trong vụ lật thuyền ở hồ Thủy điện Nậm Am.

Vào lúc 6 giờ 30 phút sáng 16/11, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên là chị Đặng Thị Xuân (30 tuổi), trú tại thôn Nậm Am, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên. Tiếp đó, đến 15 giờ đã tìm thấy thi thể chị Dương Thị Song (26 tuổi), trú tại xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ lật thuyền là cháu Phàn Thị Nẻo, 9 tuổi (con gái nạn nhân Đặng Thị Xuân). Cả 3 nạn nhân đều là người dân tộc Dao. Huyện Vị Xuyên và các xã Thượng Sơn, Quảng Ngần đã hỗ trợ các gia đình lo mai táng cho 3 nạn nhân.

Để tìm thấy thi thể 3 nạn nhân bị mất tích trong vụ lật thuyền ở hồ Thủy điện Nậm Am, 5 ngày qua (12-16/11), UBND huyện Vị Xuyên đã chỉ đạo Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, nhân dân địa phương thông thạo địa hình khu vực lòng hồ, mỗi ngày huy động gần 100 cán bộ, chiến sỹ và người dân địa phương sử dụng các phương tiện đi tuần tra, kiểm soát trên mặt hồ; sử dụng rà câu, thả lưới và các đội thợ lặn chuyên nghiệp... Thượng tá Thẩm Quang Biển, Trưởng Công an huyện Vị Xuyên cho biết: Hồ Thủy điện Nậm Am nằm trên địa phận xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, có diện tích mặt nước rộng hơn 30 ha. Công việc tìm kiếm 3 nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn, vì vị trí con thuyền bị lật đắm sâu tới 24 m, nhiều điểm ở hồ sâu tới gần 30 m. Hơn nữa bên dưới lòng hồ Thủy điện Nậm Am lại có rất nhiều cành cây, chướng ngại vật và thời tiết lạnh ở vùng cao Hà Giang cũng là yếu tố cản trở không nhỏ tới việc tìm kiếm.

Như tin đã đưa, khoảng 18 giờ ngày 12/11, bảy người trú tại thôn Nậm Am, xã Thượng Sơn và xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang trên đường đi bán lá giang trở về nhà bằng chiếc thuyền máy. Khi qua khu vực hồ Thủy điện Nậm Am được một đoạn, chiếc thuyền bất ngờ bị lật úp. Một người dân ở thôn Nậm Am gần đó đã cứu được 4 người thoát nạn.

Minh Tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản