Tiếp tục xây gần 100 căn nhà ở xã hội cho công nhân ở Đồng Nai

Ngày 18/12, Công ty cổ phần Thống Nhất tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình nhà ở xã hội Block CC5 – Khu chung cư phục vụ công nhân thuộc Dự án phát triển nhà ở tại Khu trung tâm dịch vụ Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai.

Chú thích ảnh
Máy móc phục vụ lễ khởi công. 

Theo Công ty cổ phần Thống Nhất, Block CC5 được khởi công xây dựng với quy mô 98 căn hộ với giá trị gần 30 tỷ đồng phục vụ công nhân và những người lao động có thu nhập thấp. Đây là block chung cư thuộc Dự án phát triển nhà ở tại Khu trung tâm dịch vụ Khu công nghiệp Bàu Xéo có tổng diện tích hơn 2.000 ha với quy mô 624 căn hộ chung cư, gồm 6 block, hiện đã xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng 1 block với quy mô 107 căn hộ.

Ông Nguyễn Hoàng Dũng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thống Nhất cho biết, hiện nay, nhu cầu về nhà ở trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang rất lớn trong khi khả năng mua nhà để ổn định cuộc sống đối với nhiều người lao động còn khó khăn, nhất là những lao động có thu nhập thấp. Đề án nhà ở xã hội được công ty thiết kế và xây dựng dành cho người lao động có thu nhập thấp, các căn hộ được triển khai hợp lý cùng với sự trợ giúp của công nghệ xây dựng mới, đảm bảo linh hoạt tối ưu trong quá trình sử dụng. Dự án có đầy đủ tiện ích xung quanh nhưng giá thành xây dựng thấp, rất phù hợp với nhu cầu của phần đông người lao động.

Theo ông Nguyễn Hoàng Dũng, khi dự án nhà ở xã hội được hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giải quyết nhu cầu về nhà ở cho hàng nghìn người lao động đang sống và làm việc trên địa bàn huyện Trảng Bom. Đây là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, khẳng định sự đồng hành và phát triển bền vững của Công ty cổ phần Thống Nhất với sự phát triển chung của huyện Trảng Bom và của tỉnh Đồng Nai.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Võ Tấn Đức, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát và các đơn vị liên quan tuân thủ các quy định về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công trình; đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường nhằm hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như môi trường sống của người dân và các doanh nghiệp trong khu vực; tiếp tục hoàn chỉnh các thủ tục để sớm xây dựng hoàn thành các block còn lại.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Trảng Bom tiếp tục chỉ đạo sâu sát việc thực hiện các hồ sơ chủ trương đầu tư và triển khai các dự án khác trên địa bàn huyện để đạt mục tiêu đến năm 2025 huyện Trảng Bom xây dựng 2.000 căn nhà ở xã hội theo mục tiêu của huyện đã đề ra góp phần hoàn thành mục tiêu đến năm 2025 tỉnh Đồng Nai xây dựng được 10.000 căn, đến năm 2030 xây dựng ít nhất 50.000 căn nhà ở xã hội theo mục tiêu Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ và Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Tỉnh Đồng Nai đặt ra mục tiêu giai đoạn 2021 - 2025 xây dựng 10.000 căn nhà ở xã hội, nhưng đến nay mới thực hiện được hơn 950 căn. Dự kiến năm 2024, sẽ có thêm hơn 700 căn nhà ở xã hội.

Tin, ảnh: Lê Xuân (TTXVN)
Hải Dương: Đôn đốc tiến độ dự án nhà ở xã hội
Hải Dương: Đôn đốc tiến độ dự án nhà ở xã hội

Tại phiên họp thường kỳ tháng 12 (lần 4) do UBND tỉnh Hải Dương tổ chức vào ngày 15/12, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN