Tiếp tục điều 10 bác sĩ lên Hòa Bình điều trị cho bệnh nhân thận nguy kịch

Do một bệnh nhân nặng trong vụ tai biến y khoa khiến 7 người tử vong chưa thể chuyển về Hà Nội nên sáng 31/5, 10 bác sĩ giỏi của Bệnh viện Bạch Mai đã mang theo thuốc men và máy móc lên Hòa Bình để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân này.

TS.BS Đào Xuân Cơ, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực đang thăm khám cho bệnh nhân Thiều. Ảnh: Thanh Mai.

Trước đó, ngày 30/5, một đoàn chuyên gia của BV Bạch Mai do PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc BV làm Trưởng đoàn cùng nhiều giáo sư, chuyên gia đầu ngành đã lên Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình để hội chẩn, xem xét khả năng đưa nữ bệnh nhân còn lại của vụ tai biến y khoa nghiêm trọng tại đây về Bạch Mai điều trị. Tuy nhiên, do bệnh nhân vẫn rất nặng, việc di chuyển sẽ không an toàn nên các chuyên gia quyết định hồi sức cho bệnh nhân ngay tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.


“Với tình hình cụ thể, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Quốc Anh đã quyết định cử một đoàn cán bộ gồm 10 bác sĩ giỏi lên phối hợp với các bác sĩ của Bệnh viện Hòa Bình lên tiếp tục hồi sức, thực hiện các kỹ thuật cao nhất cho bệnh nhân nặng còn lại. Chúng tôi mang theo cả trang thiết bị hiện đại, thuốc men, trong đó có cả máy ECMO - máy tim phổi nhân tạo”, TS.BS Đào Xuân Cơ, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, một thành viên trong đoàn công tác cho biết.


Với những biện pháp hồi sức tích cực, huyết động và các chỉ số cơ bản trong máu của bệnh nhân đã tương đối ổn định . Đây là tín hiệu khả quan vì trước đó, bệnh nhân đã ngừng tuần hoàn hai lần.


Về tình hình sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Văn Thiều, người nặng nhất trong số 10 bệnh nhân được chuyển từ Hòa Bình về Bệnh viện Bạch Mai, TS.BS Đào Xuân Cơ vui mừng cho biết: Từ tối qua (30/5) diễn biến của bệnh nhân đã khá hơn, các chỉ số tương đối ổn định. Sáng nay (31/5) BN đã được ngừng lọc máu liên tục, giảm liều Andrealin và dự kiến sẽ cắt vào chiều nay.


Hiện tại, bệnh nhân Thiều được theo dõi chặt chẽ và có thể chuyển về chế độ lọc máu chu kỳ thường quy trong một vài ngày tới.9/10 bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định, ăn uống và đi lại bình thường. Các biểu hiện dạng sốc đã hết và không còn dấu hiệu bất thường.


Hơn 100 bệnh nhân lọc máu chu kỳ khác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã được Bệnh viện bố trí vận chuyển bằng ô tô về các bệnh viện ở Hà Nội để lọc máu theo lịch trình.


Phương Liên/Báo Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản